Ban nhạc hải quân Ấn Độ trình tấu 'Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng'

TPO - Tối 26/9, tại Trung tâm văn hóa Ấn Độ, Hà Nội, ban nhạc hải quân Ấn Độ đã cống hiến cho khán giả thủ đô những bản nhạc sâu lắng nhưng cũng rất hùng tráng, sôi động.

Ban nhạc hải quân trên chiến hạm INS Satpura, Ấn Độ. Ảnh: L.A
Ban nhạc hải quân trên chiến hạm INS Satpura, Ấn Độ. Ảnh: L.A

Ban nhạc hải quân Ấn Độ trình tấu 'Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng' - ảnh 1 Đông đảo khán giả Việt Nam và quốc tế tới thưởng thức âm nhạc của ban nhạc hải quân Ấn Độ. Ảnh: L.A
Đây là 15 nhạc công đi theo và phục vụ trên chiến hạm hiện đại INS Satpura và INS Kadmatt cập cảng Chùa Vẽ, Hải Phòng từ 23/9 đến 27/9 trong thăm thiện chí Việt Nam.

Ban nhạc hải quân Ấn Độ được thành lập từ năm 1945, với khởi đầu chỉ là một vài nhạc sĩ hải quân. Trong suốt 72 năm qua, ban nhạc đã có rất nhiều bước tiến lớn từ khởi đầu khiêm nhường này, được biết đến trên tầm quốc tế, nhận được sự ủng hộ của khán giả trên khắp thế giới, đặc biệt là trong những chuyến thăm quốc tế của Hải quân Ấn Độ.

Ban nhạc hải quân Ấn Độ trình tấu 'Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng' - ảnh 2 Nhạc trưởng Prasanto Naskar
Dưới sự chỉ huy của Prasanto Naskar, trưởng nhóm và đồng thời là nhạc trưởng, ban nhạc đã từng bước tiến gần hơn tới công chúng và nhận được sự yêu mến từ đông đảo khán giả liên tục kết hợp nhiều phong cách và phối khí âm nhạc khác nhau để vẽ nên một bức tranh chất chứa đầy màu sắc vĩnh cửu của miền đất Ấn Độ, đó là tính “Thống nhất trong sự đa dạng”.

Đêm nhạc được bắt đầu với "Bản Rock cánh đồng ngô" của Jacob de Haan và nối tiếp bằng các bản nhạc vui nhộn của phim Bollywood như bản "Đã đến lúc nhảy disco" trong phim Kal Ho Naa Ho, bản nhạc "ZoobiDoobi trong phim "Ba chàng ngốc", bản nhạc "Jaiho- You are my destiny" trong bộ phim Ấn Độ đã từng đoạt nhiều giải Oscar  Triệu phú ổ chuột ( Slumdog Millionaire)... 

Ban nhạc hải quân Ấn Độ trình tấu 'Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng' - ảnh 3 Khán giả trẻ tuổi và có tuổi đều hòa theo bản nhạc " Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng". Ảnh: L.A
Ban nhạc hải quân Ấn Độ trình tấu 'Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng' - ảnh 4 Đại sứ Ấn Độ Pavatharneni Harish ( phải) và Thuyền trưởng chiến hạm INS Satpura Rahul Shankar tặng hoa cảm ơn dàn nhạc. Ảnh: L.A
Khán giả khá bất ngờ khi dàn nhạc trình tấu bài "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng" của nhạc sỹ Phạm Tuyên. Các khán giả Việt Nam, Ấn Độ ngồi bên dưới đồng loạt hát vang: "Việt Nam - Hồ Chí Minh".

Ngoài ra, đêm nhạc cũng kỷ niệm 100 năm ngày sinh của danh nhân Ấn Độ, ông Pt. Deendayal Upadhyaya, nhà văn, nhà báo nổi tiếng, người đã dành cả đời mình cho nền độc lập của Ấn Độ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá