Bàn tiệc năm mới dài 2km trên đường phố Trung Quốc

Để đón Tết, thị trấn Đại Đồng ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc hôm 8/2 tổ chức bữa "cơm đoàn viên", thu hút hơn 3.000 người tới dùng bữa trên con phố cổ dài hai km của thị trấn.

Bàn tiệc năm mới dài 2km trên đường phố Trung Quốc - ảnh 1 Đại Đồng là một thị trấn cổ có lịch sử hơn một nghìn năm, trực thuộc thành phố Xích Thủy, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Để đón Tết, hôm 8/2, người dân nơi đây tổ chức sự kiện "cơm đoàn viên", quy tụ hơn 3.000 du khách và người địa phương đến dùng bữa trên con phố cổ dài hai km của thị trấn.
Bàn tiệc năm mới dài 2km trên đường phố Trung Quốc - ảnh 2 "Cơm đoàn viên" là truyền thống văn hóa dân gian có từ lâu đời ở thị trấn Đại Đồng, khởi nguồn từ tập tục cúng giao thừa khi chuẩn bị qua năm mới.
Bàn tiệc năm mới dài 2km trên đường phố Trung Quốc - ảnh 3 Ngoài dùng những món ăn truyền thống của Trung Quốc như bánh chẻo, mỳ, khách du lịch và người dân còn được xem múa lân, nghe hát dân ca trên thuyền. Trong ảnh là một người phụ nữ đang thích thú chụp lại cảnh ăn uống ngon miệng của người đàn ông bên cạnh.
Bàn tiệc năm mới dài 2km trên đường phố Trung Quốc - ảnh 4 Từ xa xưa, vào tháng Chạp hàng năm, để nghênh xuân, dân làng đều bày bàn ra ngoài cổng nhà, mang các thức ngon nhất ra để chiêu đãi bằng hữu từ phương xa tới. Tất cả cùng ăn uống, hàn huyên lại chuyện đã qua, và cầu mong một năm mới tốt đẹp.
Bàn tiệc năm mới dài 2km trên đường phố Trung Quốc - ảnh 5 Một lượng lớn đầu bếp và thức ăn được chuẩn bị để phục vụ cho hơn 3.000 người.
Bàn tiệc năm mới dài 2km trên đường phố Trung Quốc - ảnh 6 Trải qua hơn 1.000 năm, truyền thống này vẫn được dân làng giữ gìn, trở thành hoạt động thường niên, thu hút đông đảo khách thập phương tới tham dự.
Bàn tiệc năm mới dài 2km trên đường phố Trung Quốc - ảnh 7 Người dân vừa uống trà, vừa thưởng thức các điệu hát dân ca cổ truyền bên bờ sông Đại Đồng.
Bàn tiệc năm mới dài 2km trên đường phố Trung Quốc - ảnh 8 Ngày nay, lễ hội này không đơn thuần là hoạt động ăn uống, mà còn là nơi người dân Trung Quốc tìm về, hồi tưởng lại những truyền thống cũ tốt đẹp, những món ăn đậm bản sắc dân tộc.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá