BẢN TIN TÌNH NGUYỆN: 4.000 người cao tuổi được khám,cấp thuốc miễn phí

TPO - Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng và Hội Người cao tuổi huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vừa tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho gần 4.000 người cao tuổi trên địa bàn.

BẢN TIN TÌNH NGUYỆN: 4.000 người cao tuổi được khám,cấp thuốc miễn phí

Bệnh viện đã thành lập 2 đoàn gồm các y, bác sỹ giỏi với đầy đủ trang thiết bị hiện đại đến tận các xã thuộc huyện Cẩm Xuyên khám các bệnh về mắt cho người dân. Mỗi tuần, bệnh viện tổ chức khám 2 ngày và mỗi ngày triển khai ở 4 xã. Từ ngày 21/6 đến nay, bệnh viện đã khám tại 23/27 xã, thị trấn, với gần 4.000 người từ 60 tuổi trở lên. Các bác sỹ đã phát hiện hơn 1.500 người mắc các bệnh về mắt như: Đục thủy tinh thể, mộng thịt, glôcôm, quặm. Các bác sỹ đã tư vấn, hướng dẫn cách phòng bệnh, điều trị và cấp thuốc miễn phí cho các cụ với tổng giá trị tiền thuốc trên 24 triệu đồng.


Ngày 11/7, ngày hội "Giọt hồng xứ Nghệ" lần thứ VI được tổ chức tại TP Vinh (Nghệ An). Đây là hoạt động thường niên do Ban chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh Nghệ An tổ chức, hàng năm thu hút rất đông cán bộ, công chức và người dân trên địa bàn tham gia. Ngày hội “Giọt hồng xứ Nghệ” lần này là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 58 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 - 26/7/2018) của cán bộ, công chức, đoàn viên Viện KSND Nghệ An. Ngày hội hiến máu năm nay đã thu hút được hơn 2.000 đoàn viên thanh niên, công đoàn là cán bộ, công chức thuộc lực lượng vũ trang và đoàn khối các cơ quan cấp tỉnh, khối nội chính tỉnh cùng tham gia hiến máu nhân đạo.


Sáng 12/7, Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân phối hợp với UBND phường Nghi Hải (T.X Cửa Lò) trao tặng nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh đặc công Hải quân. Nằm trong chuỗi các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ ( 27/7/1947-27/7/2018), Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân phối hợp với cấp ủy, chính quyền, MTTQ phường Nghi Hải và gia đình đối tượng chính sách xây tặng "Nhà tình nghĩa" cho ông Mai Văn An - thương binh, cựu chiến binh Lữ đoàn Đặc công Hải quân 126. Sau hơn 3 tháng khởi công, công trình nhà tình nghĩa được hoàn thành với tổng diện tích 80m², có kết cấu tường gạch mái bê tông, tổng kinh phí 250 triệu đồng. Trong đó có 70 triệu đồng được trích từ nguồn quyên góp của Quân chủng Hải quân, còn lại huy động từ gia đình, anh em, họ hàng và làng xóm.


Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã Cửa Lò và Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” tại xã biên giới Tam Hợp, huyện Tương Dương. Đoàn đã thăm hỏi, tặng 80 suất quà cho 80 hội viên phụ nữ nghèo dân tộc Mông tại bản Phà Lõm, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương; Tặng 1 con bò giống trị giá 10 triệu đồng, 3 con dê giống trị giá 5 triệu đồng cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã và nhiều quần áo, sách vở, nhu yếu phẩm khác, với tổng trị giá 30 triệu đồng.


Ðoàn thanh niên ÐH Huế vừa tổ chức lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018, với sự tham gia của hơn 1.200 ÐVTN hiện là sinh viên đến từ các trường thành viên, khoa trực thuộc và Phân hiệu Ðại học Huế tại Quảng Trị. Tham gia chiến dịch tình nguyện hè năm nay, các sinh viên ÐH Huế trực tiếp tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện chương trình nước sạch, vệ sinh môi trường; tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc cho người dân; lắp tặng 5km hệ thống chiếu sáng đường liên thôn; xây dựng 2 nhà nhân ái…


Ngày 11/7, Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ Nghệ An và Hội chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 huyện Quỳ Hợp đã tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách trên địa bàn TP Vinh, Quỳ Hợp. Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh, UBND Thành phố Vinh tổ chức lễ khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Trần Thị Thanh (sinh năm 1930), mẹ liệt sỹ Trần Đình Chất ở xóm Phong Thịnh 1, xã Hưng Hòa (TP Vinh). Tại xóm Tân Tiến, Tam Hợp (Quỳ Hợp), Hội chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 huyện Quỳ Hợp đã tổ chức Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Trương Văn Chuân - là hội viên chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.


Ngày 11/7, xã Hạnh Dịch tổ chức chia phát gạo ủng hộ cho người dân 2 bản Na Sai và Hủa Mương bị mất trắng lúa vụ xuân 2018 do mưa đá và lốc xoáy gây ra. Trước đó vào 18/5/2018, tại 2 bản Na Sai và Hủa Mương thuộc xã Hạnh Dịch đã xảy ra mưa to có kèm theo lốc xoáy làm lấp cát toàn bộ 13,5 ha lúa nước gần đến kỳ thu hoạch, 19 ha hoa màu bị gãy đổ, 22 nhà cửa bị tốc mái và 2 nhà sập hoàn toàn. Nhiều nhà dân lâm vào cảnh không có gạo ăn. Đảng ủy và chính quyền xã Hạnh Dịch đã tổ chức họp khẩn kêu gọi toàn dân trong xã ủng hộ gạo để hỗ trợ 2 bản bị thiệt hại nặng nề, trung bình mỗi hộ từ 2 kg gạo trở lên.


Tỉnh Ðoàn Bình Ðịnh vừa ra quân 6 đội thanh niên tình nguyện chuyên ngành cấp tỉnh năm 2018 với 135 đội viên là cán bộ, chiến sĩ và sinh viên; thực hiện chiến dịch Mùa hè xanh, Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng và Hành quân xanh gắn với từng đối tượng. Trong thời gian 8 ngày, các đội thanh niên tình nguyện chuyên ngành thực hiện một số công trình, phần việc như: Làm mới đường bê tông nông thôn, đường dân sinh; khởi công xây dựng 3 nhà nhân ái, sửa chữa 10 nhà cho các hộ gia đình khó khăn; lắp đặt 50 tủ thuốc gia đình, 10 bồn chứa nước inox và 28 bộ pin năng lượng mặt trời; khoan 5 giếng nước sinh hoạt; hỗ trợ 1.000 gà con giống.


Một dự án cung cấp thực phẩm miễn phí có tên gọi Food bank VN do anh Nguyễn Tuấn Khởi (34 tuổi, hiện ngụ TP.HCM) sáng lập đã mang lại niềm vui cho các mái ấm nuôi trẻ mồ côi và những người kém may mắn. Mặc dù mới đi vào hoạt động khoảng 7 tháng nhưng các tình nguyện viên của dự án này đã nấu tặng hơn 7.000 bữa ăn chất lượng (cơm, cháo, hủ tíu) cho những mái ấm, nhà mở và những người có hoàn cảnh khó khăn. Anh Khởi tiết lộ trong tháng 8 này, Food bank VN sẽ có kế hoạch ký kết với 100 cửa hàng thực phẩm, nhà hàng, khách sạn 5 sao, quán ăn quy mô lớn để nhận các loại thực phẩm còn chất lượng nhưng giá trị thương mại đã giảm để chuyển trực tiếp đến những nơi cần đều đặn, thường xuyên hơn.


28.000 tình nguyện viên sẽ kêu gọi không xả rác thải sinh hoạt bừa bãi tại các khu vực biển, thu gom rác thải đúng nơi quy định, hạn chế sử dụng túi nylon và các sản phẩm từ nhựa. Sáng 12-7 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tổ chức họp báo, phát động cuộc thi thiết kế poster và sáng kiến cho chiến dịch Hãy làm sạch biển. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018, nhằm tập trung nâng cao nhận thức cho người dân, khách du lịch và cộng đồng về vai trò quan trọng của biển với đời sống con người, kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bảo vệ môi trường.


Năm 2019, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam đề nghị chủ động triển khai sớm chương trình "Tiếp sức mùa thi" với nội dung là tư vấn trước mùa thi, tăng thời gian tư vấn hỗ trợ sĩ tử. Chiều 11-7 tại Hải Phòng, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục - đào tạo tổ chức lễ tổng kết chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2018. Kết quả, năm 2018 chương trình "Tiếp sức mùa thi" được triển khai tại 63 tỉnh, thành phố hỗ trợ hơn 925.000 thí sinh dự kỳ thi THPT Quốc gia; thành lập được 470 đội hình tình nguyện cấp tỉnh, 2.858 đội hình tình nguyện cấp cơ sở. Các tỉnh, thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam cấp tỉnh, thành phố đã thành lập được 3.328 đội hình với 57.577 tình nguyện viên túc trực tại các điểm thi.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng