Bán trinh kiểu Peru

Câu nói “chữ trinh đáng giá ngàn vàng” của người Việt có vẻ như đã được đã được một người mẫu bên Peru thực hiện, khi cô từ chối đề nghị mua thân cô với giá 1,5 triệu đô la.

Cô Gracia, một người mẫu hạng trung tại Peru, tìm mọi cách để có tiền nuôi mẹ già bị bệnh và mua sách cho em trai đi học.

Trong căn phòng ọp ẹp treo đầy ảnh kinh thánh của gia đình, với cuốn phúc âm đặt trên bàn, nằm trên giường là bà mẹ già ốm yếu 43 tuổi.

Là người con gái lớn trong gia đình Gracia tin là cô phải có trách nhiệm nuôi mẹ già.

Cô đã từng đi làm để phụ giúp gia đình từ khi 8 tuổi. Cô nghỉ học ở tuổi 15. 3 năm sau cô bước vào nghề người mẫu và diễn viên, mỗi tháng kiếm được khoảng 60 USD.

Mẹ cô từ khi đổ bệnh hầu như không làm được gì. Và cô không muốn người em trai của cô phải nghỉ học.

Tuổi thơ khó quên. Gracia là người đứng đằng sau mẹ
Gracia nói tiền cô kiếm được không đủ cho chí phí hàng ngày, hay giúp mẹ và em. Nỗi lo lớn nhất của cô là làm sao có tiền trả các chi phí hàng ngày, hay phải nói “không” với người em trai, Guillermo, 8 tuổi, hiện đang đi học, khi cậu cần tiền mua sách.

Có thể câu chuyện nghèo khó của gia đình Gracia giống như chuyện của nhiều ngàn gia đình Peru khác, tuy nhiên có một chi tiết khác biệt.

Tháng trước Gracia quyết định bán trinh để lấy tiền dưỡng bệnh cho bà mẹ, và cải thiện mức sống của gia đình. Gracia nói cô rao bán tài sản quý nhất của cô cho người nào trả giá cao nhất. Cô quảng cáo “hàng” của mình trên báo chí, truyền hình và internet.

Gracia cười phá lên khi cô kể lại chuyện một người đàn ông ở Canada muốn mua cô với giá 1,5 triệu đô la.

“Ông này nói ông không muốn tôi bán gả thân mình. Và về phần tôi nếu như tôi có phải làm chuyện đó, tôi muốn trao gả cho người đối xử với tôi đàng hoàng. Ông này biết là không ai có thể trả giá cao hơn ông ta. Và ông ta đã rất vui khi tôi nói Không”.

Một tháng trôi qua sau ngày Gracia quảng cáo bán trinh, tình hình kinh tế của gia đình cô không hề thay đổi.

Tuy nhiên tinh thần cô nay đã khác trước. Cô quyết định sẽ không bán tài sản quý giá đó, dù bất cứ giá nào.

"Mẹ sống cùng nhà với tôi, và tôn trọng quyết định của tôi, vì tôi là người lớn rồi.

Và mẹ cũng giảng giải cho tôi về hậu quả xảy ra khi tôi làm chuyện đó. Vì dụ như tôi sẽ nói chuyện với chồng và con tôi như thế nào, rồi tiền bạc liệu có làm cho tôi hạnh phúc hơn không. Hay là tự bằng lòng với những gì mình có lành hạnh phúc rồi?

Vâng tôi có lúc rất cần tiền, điều này là thực tế. Tuy nhiên, tiền không phải là mọi thứ. Chạy theo đồng tiền bằng mọi cách là một thói quen xấu, và chưa chắc đã làm cho tôi cảm thấy hạnh phúc. Tại sao không tự hài lòng với bản thân trước đi?”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá