'Bạn trọn đời' của Kim Jong-un đến Singapore

Ngôi sao bóng rổ Mỹ Dennis Rodman có mặt tại Singapore chỉ ít giờ trước khi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Trump - Kim.

Dennis Rodman nói chuyện với báo chí khi đến sân bay Changi hôm qua.
Dennis Rodman nói chuyện với báo chí khi đến sân bay Changi hôm qua.

Reuters đưa tin Rodman, cựu tuyển thủ bóng rổ Mỹ, xuất hiện ở sân bay Changi vào cuối ngày hôm qua, thu hút sự chú ý của giới truyền thông.

Tuy nhiên, hiện chưa có thông tin cho thấy Rodman sẽ tham gia vào bất kỳ cuộc đối thoại chính thức nào tại hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và lãnh đạo Kim Jong-un.

"Hội nghị sẽ diễn ra suôn sẻ, nhưng mọi người không nên kỳ vọng quá nhiều cho lần đầu tiên", anh nói và bày tỏ "rất háo hức được là một phần của sự kiện này". "Các cánh cửa đang mở ra".

Tuần trước, khi các phóng viên hỏi liệu Rodman có được mời đến Singapore hay không, ông Trump đã trả lời: "Không, cậu ấy không được mời".

Rodman là một số ít người phương Tây từng đến thăm Triều Tiên, có cơ hội gặp gỡ và thân thiết với ông Kim. Quan hệ giữa anh và nhà lãnh đạo trẻ bắt đầu sau chuyến thăm Triều Tiên đầu tiên vào tháng 3/2013.

Khi đó, ngôi sao này đã gọi ông Kim là "bạn trọn đời". Mô tả các chuyến đi là "ngoại giao bóng rổ", Rodman cho hay anh "chỉ đang cố gắng mở một cánh cửa".

Nhìn lại cái bắt tay dài 12 giây của lãnh đạo Mỹ - Triều

Bắt đầu cuộc gặp sáng nay, 12/6, tại khách sạn Capella (Singapore), Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã tươi cười bắt tay trước đông đảo báo giới. Theo Straitstimes, cái bắt tay lịch sử của hai nhà lãnh đạo kéo dài 12 giây.

Ông Kim Jong-un: 'Thế giới ngỡ khoảnh khắc này như bộ phim viễn tưởng'

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có cuộc hội đàm riêng trong khoảng 45 phút đầu tiên. Sau đó, hai bên hội đàm song phương mở rộng có sự tham dự của các quan chức cấp cao trước khi dùng tiệc trưa làm việc lúc 11h30 phút.

Ông Kim Jong-un dạo phố đêm, selfie với Ngoại trưởng Singapore

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tối nay,11/6, đi tham quan đảo quốc Singapore, với điểm dừng chân đầu tiên là Gardens by the Bay, một công viên hiện đại với thác nước trong nhà cao nhất thế giới và tổ hợp nghỉ dưỡng Marina Bay Sands.

NÓNG: Tổng thống Mỹ Trump sẽ rời Singapore ngay tối 12/6

Trong thông báo ngày 11/6, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ rời Singapore vào tối 12/6, sớm hơn một ngày so với dự kiến.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng