Bà Arroyo lọt vào danh sách "Phụ nữ quyền lực nhất"

(TPO) Tổng thống Phillippines Gloria Macapagal Arroyo vừa được bình chọn là người phụ nữ quyền lực thứ tư trên thế giới trong danh sách của Forbes.

Trong cuộc thăm dò trên quy mô toàn cầu của tạp chí Forbes năm nay, bà Arroyo đã tăng 5 bậc so với năm ngoái, bất chấp cuộc khủng hoảng chính trị trầm trọng đang diễn ra ở nước này.

Tuy nhiên, tờ Forbes cũng lưu ý vụ scandal chính trị tại Philippines có thể sớm khiến bà đánh mất vị trí này, tương tự như như trường hợp của cựu Tổng thống Indonesia Megawati Sukarnoputri.

Ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice đứng đầu danh sách Forbes "Nữ quyền" 2005, qua mặt khá nhiều tổng thống, siêu sao và nữ doanh nhân nổi tiếng toàn thế giới. Đứng ở vị trí thứ hai và thứ ba là Phó Thủ tướng Trung Quốc Ngô Nghi và Thủ tướng Ukraina Yulia Tymoshenko.

Margaret Whitman, nữ giám đốc điều hành của eBay chiếm giữ vị trí số 5. Ngay sau bà là Anne Mulcahy, nữ giám đốc điều hành tài năng của Xerox.

Nữ hoàng truyền hình Mỹ Oprah Winfrey, người đứng đầu danh sách những ngôi sao giải trí quyền lực nhất của Forbes cũng lọt vào Top 10, dù thứ hạng của bà chỉ khiêm tốn ở con số 9. Vợ của nhà tỷ phú Bill gates, Melinda giữ vị trí cuối cùng trong Top 10.  

Bảng xếp hạng hàng năm của Forbes căn cứ trên tác động đến nền kinh tế và tần số xuất hiện trên truyền thông của các yếu nhân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá