Bà Obama 'thuyết trình' giữa chợ

TPO - Hôm qua, 17/9, đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đã đến dự khai trương một khu chợ mới gần Nhà Trắng và có màn “thuyết trình” thú vị về tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng.

AP đưa tin, bà Michelle Obama trong bộ trang phục hết sức thanh lịch và nữ tính đã xuất hiện tại khu chợ Freshfarm mới mở, nằm trên đại lộ Vermont. Sự kiện này đã thu hút sự chú ý của đông đảo dân chúng.

Tại đây, đứng dưới trời mưa lất phất, bà đã có cuộc trò chuyện thân mật, cởi mở với khoảng 300 khách mua hàng, say mê nói về tầm quan trọng của chế độ ăn uống đối với cuộc sống con người.

“Tôi chưa bao giờ thấy nhiều người lại hào hứng mua hoa quả và rau xanh như thế này”, bà Obama nói.

Bà chủ Nhà Trắng thừa nhận, trước kia bà cũng không mấy quan tâm tới chuyện ăn uống. Nhưng sau đó, bà dần nhận ra những lợi ích từ một thực đơn hợp lý và khoa học. Hơn nữa, việc chăm sóc hai con nhỏ đang tuổi ăn tuổi lớn cũng khiến bà phải để tâm.

“Những loại thức ăn được đưa vào cơ thể sẽ sản sinh ra năng lượng, phục vụ cho các hoạt động của chúng ta trong suốt cả một ngày”, bà giải thích.

Được biết, khu chợ mới mở này có điểm đặc biệt là, hầu hết những người bán hàng đều là những nông dân trực tiếp làm ra sản phẩm. 

Bà Obama cho rằng, những khu chợ như thế này nên được nhân rộng để giúp người dân Mỹ hiểu hơn về đời sống của nông dân - một bộ phận trong xã hội, hiểu về cách thức làm ra nông phẩm, từ đó tinh tế hơn trong việc lựa chọn những loại thực phẩm có lợi cho sức khoẻ bản thân và gia đình.

Sau màn “thuyết trình”, bà Obama đã mua pho mát, khoai tây, trứng, cải xoăn đen và một vài “món” khác tại khu chợ.

Thu Thảo
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá