Bàng hoàng phát hiện quặng urani trong di vật của chồng

TPO - Một phụ nữ ở Washington (Mỹ) tức tốc gọi điện cầu cứu sở cứu hỏa sau khi phát hiện quặng urani lẫn trong các đồ dùng của người chồng quá cố.

Bàng hoàng phát hiện quặng urani trong di vật của chồng

Hôm thứ Năm (21/4), một phụ nữ ở thung lũng Spokane (Washington) tá hỏa phát hiện khối urani trong lúc lau dọn đồ dùng cũ của chồng, người vừa qua đời và từng làm thợ mỏ tại bang Idaho (Mỹ).

Người phát ngôn Sở cứu hỏa và vật liệu nguy hiểm thung lũng Spokane cho biết, sáng hôm đó tổng đài viên nhận được cuộc gọi khẩn thiết của người phụ nữ yêu cầu giải thoát bà khỏi nguyên tố độc hại.

Khi đội phản ứng nhanh tới, người phụ nữ ngồi xe lăn đã cho urani vào lọ thủy tinh, bọc trong túi giấy và để ở ngoài cửa rồi tránh xa. Lực lượng cứu hộ nhanh chóng tiến hành các thao tác nghiệp vụ thu hồi urani.

Sau đó, lực lượng cứu hộ phong tỏa hiện trường và tìm được 1-2 khối quặng quanh nơi cư trú. Theo phát ngôn viên sở cứu hỏa, urani tồn tại tự nhiên trong khu vực phía đông Washington.

Người phụ nữ cho biết, những món đồ cũ của chồng bà bị bỏ quên trong kho suốt 35 năm. Điều đó có nghĩa, khối urani nằm trong nhà bà ngần ấy thời gian.

Urani rất độc hại với sức khỏe con người, nếu vô tình nuốt hoặc hít phải có thể gây suy thận nặng và tử vong, theo Bộ Năng lượng Mỹ. Bên cạnh đó, tiếp xúc với urani thời gian dài có thể gây ung thư.


Theo NYDaily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá