Bangkok cấm 15 khu vực

TPO - Trung tâm Quản lý Hòa bình và Trật tự Thái Lan (CAPO) vừa tuyên bố cấm 15 khu vực ở Bangkok trong bối cảnh phe đối lập đang chuẩn bị cho ngày 'đóng cửa', theo Bangkokpost sáng nay, 13/1.

Bangkok cấm 15 khu vực
Bangkok cấm 15 khu vực - ảnh 1 Người biểu tình dưới sự lãnh đạo của phe đối lập là Ủy ban Cải cách Dân chủ Nhân dân chặn đường Chaeng Watthana

Giám đốc cảnh sát quốc gia Thái Lan và CAPO, ông Adul Saengsingkaew vừa đưa ra thông báo rằng những người bị tình nghi kích động bất ổn không được phép vào hoặc rời khỏi 7 khu vực và 8 cơ sở của nhà nước.

Những khu vực bị hạn chế bao gồm 7 tuyến đường và nút giao thông mà Ủy ban Cải cách Dân chủ Nhân dân (PDRC) tuyên bố sẽ chiếm đóng nhằm phục vụ cho hoạt động 'đóng cửa' Bangkok.

Thông báo này được ban hành theo Đạo luật An ninh Nội bộ, trao thêm quyền hạn cho cảnh sát trong việc xử lý biểu tình, và thông báo có hiệu lực trên khắp thủ đô Bangkok.

Thông báo cũng cấm người dân tự ý tiếp cận 8 cơ sở của nhà nước trong đó có khu nhà chính phủ ở đường Chaeng Watthana, các văn phòng CAT Telecom tại Bang Rak và Lak Si, TOT Pic, trạm vệ tinh Thaicom và trạm mặt đất Thaicom, Đài phát thanh Thái Lan và Trụ sở Cảnh sát.

 

 

 

 

Bangkokpost

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá