Bangkok có Thị trưởng mới

TPO- Hôm nay 12/1, Ủy ban bầu cử Thái Lan công bố, ứng cử viên Đảng Dân chủ cầm quyền tại Thái Lan Sukhumbhand Baribatra đã chiến thắng trong cuộc bầu cử thị trưởng Thủ đô Bangkok.

Thủ đô Bangkok-Thái Lan (Wiki)

Việc bầu cử Thị trưởng mới cho Thủ đô Bangkok được tiến hành do Thị trưởng gần đây nhất của thành phố này-ông Apirak Kosayodhin- đã buộc phải từ chức hồi tháng 11/2008 vì những cáo buộc tham nhũng.

Theo kết quả không chính thức của Ủy ban bầu cử, trong cuộc bầu cử thị trưởng hôm Chủ nhật, ông Sukhumbhand đã giành được 934.602 phiếu ủng hộ (chiếm 45,41% tổng số phiếu bầu).

Trong khi đó, người về thứ nhì - ứng cử viên Đảng Puea Thai - chỉ nhận được 611.669 phiếu ủng hộ (chiếm 29,72% tổng số phiếu bầu). Ứng cử viên độc lập Natthakorn Devakula về thứ ba với 334.846 phiếu ủng hộ (chiếm 16,27% tổng số phiếu bầu). Theo quy định, kết quả chính thức sẽ được công bố trong 30 ngày tới.

Các quan sát viên chính trị Thái Lan cho rằng, việc ông Sukhumbhand thắng cử chức thị trưởng Bangkok sẽ tiếp thêm sức mạnh cho chính phủ liên minh do Đảng Dân chủ dẫn đầu. Trước đó, vào giữa tháng 12/2008, lãnh đạo Đảng Dân chủ-ông Abhisit Vejjajiva- cũng đã được bầu làm Thủ tướng Thái Lan.

Bầu cử Thị trưởng Bangkok hôm Chủ nhật diễn ra cùng với thời điểm 22 tỉnh dọc Thái Lan tiến hành cuộc bầu cử bổ sung nhằm lấp đầy 29 vị trí còn bỏ trống trong Quốc hội Thái Lan. Kết quả, liên minh cầm quyền của Đảng Dân chủ giành thêm 20/29 ghế mới.

Huy Linh
Theo Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá