Bangladesh: 25.000 người tập trung cầu nguyện hết dịch Covid-19

TPO - Một buổi cầu nguyện với sự tham gia của hàng chục ngàn tín đồ đã vấp phải sự phản đối ở Bangladesh, khi nước này ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì Covid-19.

Người cầu nguyện ở Bangladesh. Ảnh: Reuters
Người cầu nguyện ở Bangladesh. Ảnh: Reuters

Daily Mail dẫn lời cảnh sát địa phương cho biết khoảng 10.000 người Hồi giáo đã tập trung tại một bãi đất trống ở thị trấn Raipur, miền Nam Bangladesh để đọc lời cầu sức khỏe trong kinh Koran, với mong muốn dịch Covid-19 không tiếp tục lan rộng.

Số người tham dự, theo ban tổ chức sự kiện, thậm chí đã lên tới 25.000 người, thay vì 10.000 người như thông báo chính thức.

“Họ đã thực hiện nghi thức cầu nguyện Khatme Shifa sau lúc bình minh với mong ước có thể “giải phóng” đất nước khỏi sự hoành hành của virus SARS-CoV-2”, cảnh sát trưởng Tota Miah nói.

Chính quyền địa phương cho biết ban tổ chức đã không xin phép trước khi tổ chức sự kiện.

Hình ảnh buổi cầu nguyện sau khi xuất hiện trên mạng xã hội đã lập tức hứng phải chỉ trích.

Sự kiện được tổ chức trong bối cảnh các sự kiện tôn giáo khác trên khắp thế giới đã phải hủy bỏ để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Bangladesh ngày 18/3 ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì Covid-19.

Nước này hiện ghi nhận tổng cộng 17 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Chính quyền Bangladesh trước đó đã đóng cửa trường học, và yêu cầu người dân địa phương tránh các cuộc tụ họp quy mô lớn.

Một lãnh đạo cấp cao của Liên minh Awami cầm quyền, Obaidul Quader, cho biết quốc gia này sẵn sàng phong tỏa quy mô lớn nếu cần thiết.

Chuyên gia Trung Quốc chê Italy phong toả lỏng lẻo

Trung Quốc đã cử một nhóm chuyên gia sang Italy để chia sẻ kinh nghiệm đối phó dịch Covid-19. Một người trong nhóm đó mô tả các biện pháp phong toả ở vùng Lombardy là “lỏng lẻo”.

Vì Covid-19, người phụ nữ chạy 10km trong phòng khách mỗi ngày

Một phụ nữ ở tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc, quyết không để dịch Covid-19 làm hỏng thói quen rèn luyện cơ thể của mình. Mỗi ngày cô vẫn chạy 10km trong phòng khách.

10 phút có 1 người Iran chết vì Covid-19, Mỹ vẫn quyết không dỡ trừng phạt

Mỹ vừa gửi tới Iran thông điệp phũ phàng: dịch Covid-19 sẽ không cứu nước này khỏi các biện pháp trừng phạt của Mỹ.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng