Bangladesh: 450 người ngộ độc nước

TPO- Theo Huffingtonpost hôm 6/6, khoảng 450 công nhân may mặc bị ngộ độc tại một nhà máy sản xuất áo len ở gần thủ đô của Bangladesh.

Các công nhân được truyền nước trong bệnh viện
Các công nhân được truyền nước trong bệnh viện

Chính quyền nước này cho biết nguồn nước bị nghi ngờ là nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc này.

Các nhà điều tra đến từ Bộ Y tế của chính phủ đã kiểm tra mẫu nước tại nhà máy len Starlight, bác sỹ Syed Habibullah nói.

Các công nhân bị nôn mửa, buồn nôn, co thắt dạ dày vào hôm thứ tư. Ông Habibullah cho biết các công nhân đã được truyền nước muối tại bệnh viện và một số đã rời viện hôm 6/6.

Theo Huffingtonpost, nhà máy lấy nước uống từ một hồ chứa dưới lòng đất, Giám đốc điều hành nhà máy, ông Mohammad Shafiur Rahman nói. Một đường ống dẫn nước từ hồ chứa tới một bể chứa ở nóc tòa nhà 8 tầng và cung cấp nước đến từng tầng của tòa nhà.

Nhà máy này có khoảng 6.000 công nhân ở Gazipur, gần Dhakar đã bị đóng cửa vào hôm 5/6 nhưng đã được mở lại vào hôm qua, 6/6. Ông Rahman cho biết: “Chúng tôi đã làm sạch hồ chứa vào tối 5/6 và bây giờ nước đã an toàn”.

Tháng tư vừa qua, một tòa nhà bị sập ở Dhaka khiến 1.129 công nhân thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Vụ việc khiến nước này phải nhìn lại điều kiện làm việc nguy hiểm của công nhân trong hàng ngàn nhà máy may mặc ở Bangladesh.

Phan Yến
Theo Huffingtonpost

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá