Bangladesh: Đường phố ngập trong máu sau lễ hội hiến tế động vật

TPO - Nghi lễ hiến tế động vật của lễ hội Hồi giáo Eid al-Adha đã biến các đường phố của thủ đô Dhaka (Bangladesh) thành biển máu, tạo nên một cảnh tượng kinh hoàng như phim kinh dị.

Bangladesh: Đường phố ngập trong máu sau lễ hội hiến tế động vật - ảnh 1 Hôm thứ 3 vừa qua (13/9), người dân thủ đô Dhaka (Bangladesh) đã tiến hành nghi lễ hiến tế động vật có tên "lễ Hi sinh" để chào mừng lễ hội Hồi giáo Eid al-Adha.
Bangladesh: Đường phố ngập trong máu sau lễ hội hiến tế động vật - ảnh 2 Tuy chính quyền thành phố đã sắp xếp riêng cho các cư dân một khu vực giết mổ động vật, nhưng người dân Dhaka vẫn bất tuân quy định và tiến hành giết động vật ở mọi nơi, từ bãi để xe đến sân nhà. Số động vật bị giết trong lễ Hi sinh là khoảng vài nghìn con.
Bangladesh: Đường phố ngập trong máu sau lễ hội hiến tế động vật - ảnh 3 Không lâu sau đó, một cơn mưa lớn đã trút xuống Dhaka và gây ngập lụt cục bộ tại thành phố hơn 10 triệu người này. Nước mưa hòa với máu động vật đã tạo nên những dòng sông máu, cảnh tượng kinh hoàng như phim kinh dị.
Bangladesh: Đường phố ngập trong máu sau lễ hội hiến tế động vật - ảnh 4 Nước lụt đã rút đi ngay trong buổi sáng ngày diễn ra lễ Hi sinh. Tuy nhiên các con phố vẫn bị bao trùm bởi màu đỏ của máu và nội tạng động vật.
Bangladesh: Đường phố ngập trong máu sau lễ hội hiến tế động vật - ảnh 5 Thông thường, tại lễ Hi sinh, mỗi gia đình người Bangladesh sẽ giết một con dê, cừu hoặc bò để dâng lên nhà tiên tri Abraham. Nhà tiên tri này được cho là từng hiến con trai của mình cho đấng tối cao.
Bangladesh: Đường phố ngập trong máu sau lễ hội hiến tế động vật - ảnh 6 Thịt của những con thú bị giết trong lễ hiến tế sẽ được chia sẻ giữa các gia đình hoặc được chia sẻ với những người nghèo không có đủ tiền để mua thú hiến tế.
Bangladesh: Đường phố ngập trong máu sau lễ hội hiến tế động vật - ảnh 7

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng