Bão ập đến thủ đô, Philippines sơ tán 150.000 dân

TPO - Theo hãng tin Reuters, sáng nay, 16/7, Philippines đã sơ tán 150.000 dân, đóng cửa các thị trường tài chính, văn phòng chính phủ, các doanh nghiệp và trường học khi siêu bão Rammasun tiến vào thủ đô Manila.

Một dân chài cố định thuyền của mình ở nơi an toàn để tránh bão Rammasun
Một dân chài cố định thuyền của mình ở nơi an toàn để tránh bão Rammasun

Rammasun, cơn bão mạnh nhất trong năm nay cũng vừa quét qua các hòn đảo phía đông Philippines, làm đổ nhiều cây cối, cột điện gây mất điện trên diện rộng. 

Hôm nay, 16/7, cơn bão tiến đến Vịnh Manila khiến chính quyền địa phương phải sơ tán khẩn cấp những cư dân trong khu ổ chuột ở ngoại ô của thủ đô.

Bão ập đến thủ đô, Philippines sơ tán 150.000 dân - ảnh 1 Cảnh sát biển Philippines chuẩn bị các thuyền cứu hộ đối phó với siêu bão
 Ông Mark Leviste, phó thống đốc tỉnh Batangas cho biết: “Gió rất mạnh… Đây là điều tôi chưa từng chứng kiến”.

Hôm 16/7, bão Rammasun đã giật lên cấp 185km với sức gió 150km. Dự kiến Rammasun sẽ gây nên các đợt triều cường cao tới 3 mét ở những ngôi làng ven biển, theo cơ quan dự báo thời tiết nước này. 

Gần 150.000 người dân ở những vùng thấp và ven biển đã được sơ tán, hơn 60 chuyến bay nội địa và quốc tế buộc phải hủy trong 2 ngày qua. Chính phủ Philippines cũng ra lệnh đóng cửa các giao dịch chứng khoán.

Bão ập đến thủ đô, Philippines sơ tán 150.000 dân - ảnh 2 Người dân cố định thuyền tại những nơi an toàn 
Nhiều khu vực ở Philippines vẫn đang trong quá trình hồi phục sau siêu bão Haiyan, một trong những cơn bão tàn phá mạnh mẽ nhất trong lịch sử nước này khiến 6.100 người thiệt mạng vào tháng 11 năm ngoái.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng