Báo Cameroon "săn" người đồng tính

Giới lãnh đạo chính trị và kinh tế của Cameroon đang rúng động bởi thông tin cho biết hơn 50 nhân vật hàng đầu tại nước này bị cho là người đồng tính.

Đây không phải là lần đầu tiên có chiến dịch như thế này ở Cameroon

Trong vài tuần nay tại Cameroon, các chủ bút của 2 tạp chí lá cải có các chiến dịch cạnh tranh lên án đồng tính luyến ái.

Họ đe dọa sẽ đưa tên các chính trị gia, các lãnh đạo kinh doanh, các nhạc sĩ và diễn viên mà họ cho là đồng tính luyến ái.

Hôm cuối tuần rồi, báo La Meteo đã nêu danh một vài chính trị gia nổi bật; và giờ đây, đối thủ của họ, là tờ L'Anecdote, đưa ra danh sách đầy đủ 50 người mà họ nói là đồng tính.

Trong số những người bị nêu danh có một quan chức chính phủ chịu trách nhiệm về báo chí, là Bộ trưởng Thông tin Pierre Moukoko Mbonjo.

Ông Piere đã giận giữ chỉ trích lại, nói rằng tính dục là chuyện riêng tư, và nên là vấn đề riêng tư của mỗi cá nhân. Ông nói ông đang tính chuyện sẽ kiện.

Đồng tính luyến ái là phạm pháp tại Cameroon, cũng như tại nhiều nước châu Phi. Những ai bị phát hiện có thể bị tù tới 5 năm.

Giám mục Thiên Chúa giáo La Mã của Cameroon chỉ trích phương Tây đã hợp pháp hoá đồng tính luyến ái.

Chỉ có một nước tại châu Phi đi ngược lại xu hướng chống quan hệ đồng tính là Nam Phi, đã chính thức hợp pháp hoá hôn nhân đồng tính vào tháng 12 vừa rồi.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá