Báo cáo của Mỹ về tự do tôn giáo ở Việt Nam không khách quan

TPO - Ngày 8/6, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ra Báo cáo tình hình tự do tôn giáo quốc tế năm 2017, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: “Chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam là tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân. Điều này được ghi rõ trong Hiến pháp 2013, hệ thống pháp luật của Việt Nam và được bảo đảm, tôn trọng trên thực tế".

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng lên tiếng về báo cáo của Mỹ về tình hình tự do tôn giáo quốc tế năm 2017, trong đó có  Việt Nam.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng lên tiếng về báo cáo của Mỹ về tình hình tự do tôn giáo quốc tế năm 2017, trong đó có Việt Nam.
Bà Lê Thị Thu Hằng cho biết thêm, thời gian qua, Việt Nam đã không ngừng nỗ lực hoàn thiện hệ thống pháp luật, chính sách về tín ngưỡng, tôn giáo, đặc biệt là việc thông qua Luật tín ngưỡng, tôn giáo và các Nghị định hướng dẫn thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo. Sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo của người dân được bảo đảm với hàng nghìn lễ hội, hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo hàng năm. 
"Việt Nam ghi nhận Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã nêu một số tiến triển trong công tác bảo đảm và thúc đẩy đời sống tôn giáo, tín ngưỡng tại Việt Nam trong Báo cáo tình hình tự do tôn giáo quốc tế năm 2017, tuy nhiên, đáng tiếc Báo cáo vẫn tiếp tục đưa ra một số đánh giá không khách quan, trích dẫn những thông tin sai lệch về Việt Nam”, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nhận định.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá