Báo cáo nhân quyền của Mỹ không đúng thực tế ở Việt Nam

TPO - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm nay (13/3) phản ứng trước việc Bộ Ngoại giao Mỹ ra Báo cáo nhân quyền thường niên 2016.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Lê Hải Bình nêu rõ, chính sách nhất quán của Việt Nam là bảo vệ và thúc đẩy các quyền cơ bản của người dân. Các nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong việc không ngừng đảm bảo và cải thiện các quyền cơ bản của người dân thời gian qua đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao.

Người Phát ngôn khẳng định Việt Nam luôn sẵn sàng trao đổi thẳng thắn, cởi mở và trên tinh thần xây dựng với các nước, trong đó có Mỹ, về những vấn đề còn có sự khác biệt. Đến nay, Việt Nam và Mỹ đã tiến hành 20 vòng đối thoại song phương thường niên về quyền con người.

“Báo cáo nhân quyền thường niên năm 2016 của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tuy đã ghi nhận một số thành tựu bảo vệ quyền con người của Việt Nam, nhưng vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan, không phản ánh đúng tình hình thực tế tại Việt Nam”, ông Lê Hải Bình tuyên bố..

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng