Báo cáo nhân quyền của Mỹ thiếu khách quan

TP - Đó là bình luận của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình về Báo cáo thường niên của Bộ Ngoại giao Mỹ về vấn đề nhân quyền năm 2015, trong đó có phần liên quan Việt Nam.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình

Trong cuộc họp báo thường kỳ chiều qua, ông Lê Hải Bình nói rằng, Báo cáo nhân quyền thường niên của Bộ Ngoại giao Mỹ đã ghi nhận một số thành tựu của Việt Nam trong việc đảm bảo quyền con người. Tuy vậy, báo cáo vẫn tiếp tục dựa trên những thông tin không chính xác, đưa ra một số nhận định thiếu khách quan và không phản ánh đúng thực tế tình hình thực thi quyền con người ở Việt Nam. Người phát ngôn khẳng định, chính sách nhất quán của Việt Nam là luôn tôn trọng và thúc đẩy các quyền cơ bản của người dân. Những nỗ lực của Việt Nam trong việc không ngừng bảo đảm, cải thiện các quyền cơ bản của người dân trong thời gian qua đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao.

“Việt Nam luôn sẵn sàng trao đổi thẳng thắn và cởi mở với các nước, trong đó có Hoa Kỳ, về những vấn đề còn khác biệt, qua đó thu hẹp bất đồng, tăng cường hiểu biết và thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước”, ông Bình nói. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá