Báo chí góp phần đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo

TPO - Ngày 20/1, gặp mặt lãnh đạo, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí nhân dịp năm mới 2017, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định, báo chí đã phối hợp chặt chẽ với ngoại giao làm tốt công tác duy trì môi trường hoà bình, ổn định, đấu tranh dư luận trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí. Ảnh: Phạm Kiên - TTXVN
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí. Ảnh: Phạm Kiên - TTXVN
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nói rằng, với những nỗ lực chung, chúng ta đã giúp bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn chính nghĩa của Việt Nam, người dân trong nước ủng hộ các chủ trương, nỗ lực, biện pháp của Đảng và Nhà nước nhằm củng cố môi trường hòa bình, ổn định, bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc.

Theo Phó Thủ tướng, dù tình hình quốc tế hết sức bất ổn, khó lường, năm 2016 tiếp tục là một năm rất thành công của công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta. Để có thành công đó, không thể không nhắc đến vai trò của thông tin tuyên truyền đối ngoại, trong đó đội ngũ phóng viên báo chí.

Báo chí không những đưa tin nhanh chóng, đầy đủ các hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước mà còn phối hợp tốt với thông tin tuyên truyền đối ngoại quảng bá hình ảnh đất nước, đưa Việt Nam ra thế giới và đưa bạn bè thế giới đến với Việt Nam, trở thành một kênh truyền thông hiệu quả rút ngắn khoảng cách giữa Việt Nam và thế giới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá