Báo chí nước ngoài nói về chuyến thăm của Bill Gates

TPO - "Sự nồng nhiệt trong suốt quá trình tiếp đón chủ tịch Microsoft Bill Gates là tấm gương phản chiếu sự háo hức của một đất nước muốn đón chào một làn sóng công nghệ cao".

Không ít những người dân Việt Nam háo hức đón chờ chuyến thăm của Bill Gates  (Ảnh AP)

Đó là một trong những dòng bình luận của AP về chuyến thăm của Bill Gates tới Việt Nam cuối tuần qua.

AP viết tiếp "Hàng nghìn sinh viên đã chào đón ngài chủ tịch của Microsoft với một niềm phấn khích, giống như chào đón một ngôi sao nhạc rock nổi tiếng".

Không khí náo nức, mong chờ được găp gỡ, đối thoại cùng con người nổi tiếng này của sinh viên Việt Nam được khắc họa khá rõ nét "Sinh viên đứng chật sân, trèo lên ban công, hành lang và thậm chí cả lên cây để có thể cố nhìn được người đàn ông giàu có nhất thế giới này. Khi Bill Gates đi vào, bảo vệ và những thành viên tình nguyện gần như mệt lử vì đám đông hâm mộ".

Sự kiện Bill Gates đến thăm được nhìn nhận như một nét hấp dẫn mới của Việt Nam đối với các nhà đầu tư trên lĩnh vực công nghệ cao "mặc dù cũng mới chỉ trên quy mô nhỏ"- hãng Reuters viết.

Tuy nhiên, theo khẳng định trên Mercury News, tuy ngành Công nghệ Thông tin tại Việt Nam còn non trẻ nhưng chứa đựng nhiều tiềm năng. Sự kiện ngày 22/4 sẽ giúp Việt Nam khẳng định vị trí của mình trên bản đồ công nghệ thế giới. Và rất có thể, Microsoft sẽ nối tiếp theo Intel đầu tư vào Việt Nam.

Mai Hoa
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá