Báo đốm trong lễ rước đuốc Olympic Brazil bị bắn chết

TPO - Một con báo đốm được sử dụng cho lễ rước đuốc Olympic ở Brazil bị bắn chết sau khi nó xổng xích và cố tấn công một binh sĩ.

Juma bị bắn chết trong lễ rước đuốc Olympic
Juma bị bắn chết trong lễ rước đuốc Olympic

Theo nguồn tin từ quân đội Brazil, con báo đốm tên Juma đã tham gia lễ rước đuốc tại vườn thú thuộc một trung tâm huấn luyện quân sự ở thành phố Manaus, bang Amazonas hôm 20/6.

Để đảm bảo an toàn, Juma bị xích cổ, hai đầu dây được giữ bởi hai binh sĩ Brazil trong suốt thời gian diễn ra sự kiện. Tuy nhiên, sau khi sự kiện kết thúc, trên đường đưa ra lồng trong xe tải, Juma đã thoát khỏi sự giam giữ.

Một nhóm các bác sĩ thú y sử dụng tới bốn phi tiêu có tẩm thuốc mê để khống chế con vật nhưng vô hiệu. cuối cùng, một binh sĩ buộc phải rút súng ngắn và bắn chết Juma khi nó chuẩn bị lao vào tấn công anh.

Bộ chỉ huy Quân sự Amazon - có biểu tượng là một con báo đốm Mỹ - cho biết con vật đã bị bắn như một "biện pháp an toàn" để bảo vệ người lính.

Trong một tuyên bố sau đó, Ủy ban Olympic Brazil thừa nhận đã mắc sai lầm lớn khi sử dụng báo Juma để cổ động cho lễ rước đuốc.
“Chúng tôi đã phạm sai lầm khi cho phép ngọn đuốc Olympic, một biểu tượng của hòa bình và sự đoàn kết, xuất hiện bên cạnh một con thú hoang bị xiềng xích. Hình ảnh đó đã đi ngược lại niềm tin và các giá trị của chúng ta. Chúng tôi cam đoan sẽ không bao giờ để một sự cố như vậy xảy ra tại Olympic Rio 2016 nữa”.

Ibama- cơ quan bảo vệ thiên nhiên bang Amazonas chuyên giám sát việc sử dụng động vật hoang dã nói rằng, họ không nhận được yêu cầu cho phép Juma tham gia sự kiện rước đuốc Olympic và cho biết đang điều tra vụ việc.

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá