Bạo động ở Mỹ, hàng trăm người tấn công cảnh sát

TPO - Đêm 17/8, thành phố Ferguson, tiểu bang Missouri, Mỹ chìm trong bạo động khi đám đông người biểu tình ném chai cháy (cocktail Molotov) vào cảnh sát bất chấp lệnh giới nghiêm.

Bạo động ở Mỹ, hàng trăm người tấn công cảnh sát

Theo CNN, đám đông gồm hàng trăm người biểu tình tiến về trụ sở cảnh sát tại thành phố Ferguson, bang Missouri (Mỹ) trong đêm. Họ tấn công cảnh sát bằng các các chai cháy. Thậm chí, có nguồn tin còn cho rằng, một số người biểu tình còn bắn cảnh sát bằng đạn cao su. 

Trước tình trạng bạo loạn như vậy, cảnh sát đã buộc phải dùng hơi cay để đẩy lùi đám đông người biểu tình.

Bạo loạn liên tục xảy ra tại thành phố Ferguson sau khi một thanh niên da đen là Michael Brown (18 tuổi) bị cảnh sát da trắng bắn chết hôm 9/8.

“Michael Brown không chỉ là một thanh niên da đen, cậu ấy cũng là một con người, cậu ấy không phải là nghi phạm, tại sao cậu ấy bị bắn chết”, người anh em của Brown lên tiếng.

“Những gì chúng tôi muốn chỉ đơn giản là sự công bằng. Chúng tôi không yêu cầu thêm gì khác. Cha mẹ Michael Brown chỉ muốn những gì mà bất kỳ ai cũng sẽ làm nếu con cái của họ bị bắn chết ngay giữa ban ngày”, luật sư của gia đình Brown Benjamin Crump cho biết.

Luật sư Crump cũng nói thêm họ sẽ tiến hành một cuộc điều tra độc lập bên cạnh cuộc điều tra địa phương và liên bang.

Đêm 16/8, những người biểu tình cũng đụng độ cảnh sát tại khu vực này sau khi một lệnh giới nghiêm được ban hành. Các nhà chức trách cho biết, một người đàn ông bị thương nặng và 7 người bị bắt vào tối 16/8.

Trước đó, Thống đốc bang Missouri Jay Nixon đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp và áp đặt lệnh giới nghiêm từ 0h tới 5 sáng sau những cuộc đụng độ bạo lực giữa cảnh sát và người biểu tình.

Theo CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá