Báo động tại sân bay Heathrow London

TPO - Hôm qua, hơn 2.000 người phải sơ tán khỏi nhà ga số 2 (Terminal 2) sân bay Heathrow London do phát hiện một chiếc túi xách khả nghi. Một người đàn ông đã vứt chiếc túi này tại khu vực check-in của hãng hàng không Air Algeria rồi bỏ chạy.

Một chiếc máy bay đang hạ cánh xuống sân bay Heathrow (Reuters)
Terminal 2 là nơi chuyên thực hiện các chuyến bay trong khu vực châu Âu. Một tòa nhà hành chính nằm gần đó cũng được sơ tán đề phòng bất trắc. Trong khi đó, toàn bộ 3 Terminal khác vẫn hoạt động bình thường tại Heathrow, một trong những sân bay bận rộn nhất trên thế giới hiện nay.

Một nhân chứng cho biết, hành khách được ngăn tại khu vực các Terminal 2 khoảng 300 mét. Phát ngôn viên cơ quan quản lý các sân bay Anh (BAA) cho biết, cuộc điều tra đang được tiến hành và sẽ có một số chuyến bay bị ảnh hưởng vì báo động. Một đội rà phá bom mìn cũng được gọi đến để xác định vật đựng trong chiếc túi khả nghi.

Sự kiện nói trên xảy ra chỉ hai tháng sau khi cảnh sát Anh phá âm mưu khủng bố hàng chục chiếc máy bay chở khách từ Anh tới Mỹ bằng chất nổ lỏng. Sau vụ đó các biện pháp an ninh được thắt chặt tại các sân bay ở hai nước này và phi trường Heathrow London gần như bị rối loạn.

Cũng trong ngày hôm qua, một chiếc máy bay chở khách hiệu Bae 146-200 đã bốc cháy trong khi hạ cánh xuống sân bay Stord, phía tây Na Uy, làm 3 người thiệt mạng. Lực lượng cứu hộ kịp thời đưa được 13 hành khách ra khỏi chiếc phi cơ đang bốc cháy ngùn ngụt chưa rõ nguyên nhân này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá