Bão Fitow tấn công Trung Quốc, 5 người chết

TPO - Truyền thông Trung Quốc đưa tin, cơn bão Fitow đổ bộ vào nước này hồi 1h15 sáng thứ Hai, 7/10, khiến 5 người thiệt mạng, hàng triệu người khác bị ảnh hưởng.

Bão Fitow tấn công Trung Quốc, 5 người chết

Bão Fitow tấn công Trung Quốc, 5 người chết - ảnh 1
 

Sức gió mạnh nhất lên tới hơn 200km/h. Tân Hoa Xã đưa tin tại Wenzhou, một người đàn ông 55 tuổi đã bị chết sau khi bị thổi bay từ một quả đồi. Tổng cộng đã có 5 người thiệt mạng, 4 người khác hiện vẫn mất tích, tính tới chiều tối ngày hôm nay.

Cơn bão Fitow ảnh hưởng tới hơn 3 triệu người ở các vùng miền nam Trung Quốc, từ Triết Giang tới Phúc Kiến, thiệt hại về kinh tế ước tính khoảng 2,28 tỉ NDT. Trong vòng 17 giờ từ hôm Chủ Nhật tới thứ Hai, tại Zhejiang, địa điểm gần trung tâm thương mại Thượng Hải đã chứng kiến mưa lớn với mực nước lên tới 29cm.

Bão Fitow tấn công Trung Quốc, 5 người chết - ảnh 2
 

Thị trấn Cangnan tại Wenzhou thiệt hại nặng nề nhất với 1.200 ngôi nhà bị sập, tổn hại về kinh tế hàng triệu NDT. Beijing Times cho biết hơn 200 hectar nuôi trồng thuỷ hải sản của gần 100 hộ gia đình khu vực thành phố ven biển Ningde đã bị tàn phá.

Cơ quan khí tượng thủy văn Trung Quốc đã ra báo động đỏ, mức cao nhất. Các chuyến tàu tại Zhejiang, Fujian và Jiangxi đều bị hoãn, thành phố Wenzhou cũng phải huỷ 27 chuyến bay trong khi hàng nghìn tàu thuyền không thể ra khơi. Giới chức Trung Quốc đã tiến hành sơ tán hơn 500.000 người, sẵn sàng kế hoạch ứng cứu những vùng gặp nạn.

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng