Bao giờ châu Á hết nghèo đói?

Cơ quan Phát triển Quốc tế (DFID), vừa thông báo nội dung của Hội thảo trong lĩnh vực nghèo đói, sẽ được tổ chức ngày 6 và 7/3/2006 tại London, Anh.

Hội thảo này sẽ tập trung vào việc xây dựng chương trình hợp tác nhằm giảm nghèo đói ở khu vực châu Á.

Theo những thông tin được công bố, châu Á là nơi có tỷ lệ nghèo đói gia tăng nhanh nhất trên thế giới. Tuy có tốc độ phát triển kinh tế rất nhanh, nhưng hiện tại có tới 2/3 số người nghèo của thế giới đang sống ở châu Á.

Với tốc độ giảm nghèo như hiện này, tới năm 2015 tỷ lệ này sẽ giảm xuống 1/3.  Nhờ những nỗ lực không ngừng, trong tương lai gần, chúng ta có thể xoá nghèo ở khu vực châu Á.

Hiện nay, khu vực này vẫn đang phải đối mặt với nhiều thách thức như: dinh dưỡng, sức khoẻ, giáo dục, bất ổn xã hội, nguồn nước,… Hiện tại, ở châu Á có 1,1 tỷ người thu nhập dưới 1 USD/ngày.

Tại Hội thảo sắp tới ở London, với chủ đề “Châu Á năm 2015: Gia tăng phát triển để giảm nghèo đói” sẽ có sự tham gia của nhiều đối tượng thuộc các thành phần, quan chức cao cấp quốc tế. Họ sẽ thảo luận về những thay đổi mà châu Á phải đối mặt trong những thập kỷ tới. Mục tiêu cuối cùng của Hội thảo hai ngày này là các bên tham gia đi đến thống nhất về mục tiêu phát triển của thiện niên kỷ.

Theo Tổng Thư ký của Cơ quan Phát triển Quốc tế, ông  Hilary Benn: "Thế giới có nhiều điều để học hỏi từ sự phát triển thành công của châu Á, không chỉ ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan và Malaysia, mà gần đây có cả Trung Quốc, Việt Nam. Nhưng châu Á vẫn phải đương đầu với nhiều thách thức lớn cần có sự trợ giúp của cộng đồng quốc tế."

Theo VnMedia

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng