Báo Hàn: Ông Kim Jong Un muốn thăm Nga

TPO - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đang muốn thực hiện một chuyến thăm Nga. Bước đi này được coi là nỗ lực tăng cường quan hệ với nước láng giềng sau khi cuộc gặp thượng đỉnh của ông với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào cuối tháng 2 vừa qua không đạt được thỏa thuận.

Một đoàn quan chức Quốc hội Nga trong chuyến thăm Bình Nhưỡng hôm 20/3. (Ảnh: Yonhap)
Một đoàn quan chức Quốc hội Nga trong chuyến thăm Bình Nhưỡng hôm 20/3. (Ảnh: Yonhap)

Báo Hàn Quốc Donga Ilbo dẫn lời ông Andrew Kim, cựu giám đốc Trung tâm nhiệm vụ Triều Tiên của CIA, nói như vậy trong bài nói chuyện nội bộ tại Seoul hôm 20/3.

Bình Nhưỡng được cho là đang tăng cường hoạt động ngoại giao với Mátxcơva. 3 quan chức cấp cao Triều Tiên đã có các chuyến thăm Nga trong tháng này.

Trong khi đó, hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap vừa dẫn các nguồn tin nói rằng Bohai Ferry, một công ty vận tải biển của Trung Quốc, gần đây đã ký một thỏa thuận liên minh chiến lược với thành phố cảng Nampo của Triều Tiên, nhằm sử dụng các tuyến vận tải biển giữa Nampo - Yanhai, và Nampo – Đại Liên.

Để thực hiện điều đó, phó thị trưởng Nampo đã đến thăm Trung Quốc vào đầu tuần này để đàm phán với Bohai, các nguồn tin cho biết. Cả hai bên đều đồng ý sẽ mở các tuyến vận tải biển giữa cảng của Triều Tiên đến tỉnh Sơn Đông và Liêu Ninh của Trung Quốc vào thời gian phù hợp.

Báo chí Trung Quốc từng nói rằng hãng Bohai Ferry đã giành được quyền khai thác các tuyến vận tải biển giữa Trung Quốc và Triều Tiên.

theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng