Báo Hàn Quốc đưa tin Phó Thủ tướng Triều Tiên bị xử tử

TPO - Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc vừa loan tin Phó thủ tướng Triều Tiên, ông Choe Yong-gon bị tử hình vì đã lên tiếng phản đối những chính sách của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Ông Choe Yong-gon
Ông Choe Yong-gon

Mirror dẫn nguồn từ Yonhap cho biết, lãnh đạo Kim Jong-un đã "thanh trừng Phó Thủ tướng Choe Yong-gun bằng hình thức xử bắn" hồi tháng 5 vừa qua. Ông choe bị xử tử vì lên tiếng phản đối những chính sách lâm nghiệp do nhà lãnh đạo Kim khởi xướng.

"Ông Choe xuất hiện lần cuối cùng trên truyền thông nhà nước Triều Tiên hồi tháng 12/2014, nhân kỷ niệm ngày mất của cố lãnh đạo Kim Jong-il", Bộ Thống nhất của Hàn Quốc cho biết trong một tuyên bố.

Seoul đang "theo dõi chặt chẽ vụ việc", Bộ này nói thêm.

Trước đó, ngày 13/5, Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Hyon Yong-chol bị xử bắn bằng súng phòng không vào ngày 30/4 vì tội không trung thành và thể hiện sự bất kính với lãnh đạo Kim Jong-un khi ngủ gật trong các buổi lễ diễu binh.

Triều Tiên chưa xác nhận vụ việc, song đã tuyên bố bổ nhiệm ông Pak Yong-sik làm Bộ trưởng Quốc phòng thay ông Hyon vào tháng 7/2015.

Theo Mirror

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá