Báo Hàn Quốc: "Gia đình Jang Song-thaek bị hành hình”

TPO - Toàn bộ gia đình ông Jang Song-thaek, chú dượng của Kim Jong-un, đã bị hành hình theo lệnh của lãnh đạo CHDCND Triều Tiên, hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) đưa tin. .

Báo Hàn Quốc: "Gia đình Jang Song-thaek bị hành hình”

Dựa theo nhiều nguồn tin, Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc ngày hôm nay, 26/1, cho biết: “Theo mệnh lệnh của lãnh đạo tối cao Kim Jong-un, toàn bộ thành viên gia đình ông Jang Song-thaek đã bị hành hình”.

Trong danh sách những người bị xử tử có Đại sứ Triều Tiên tại Cuba Jon Yong-jin, cháu của Jang là Đại sứ Triều Tiên tại Malaysia Jang Yong-chol cùng hai con trai. Những người này đều được triệu hồi về Bình Nhưỡng từ cuối tháng 12/2013, theo Yonhap.

Thời điểm diễn ra cuộc thanh trừng này vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, những người này có thể bị xử tử sau ngày hành hình ông Jang Song-thaek hôm 12/12 năm ngoái.

Jang Song-thaek, người chú một thời quyền lực và thân cận với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bị hành quyết hồi tháng 12 năm ngoái về tội âm mưu đảo chính.

Hãng Yonhap cho biết rằng, các thành viên gia đình Jang Song-thaek bị kết tội chống chính quyền, và bị xử bắn ngay trước nhà trong sự chứng kiến của hàng xóm.

Yonhap cũng cho biết, một số phụ nữ không có quan hệ ruột thịt với Jang Song-thaek được thoát án tử nhưng bị đưa đến các trại nằm ở các vùng hẻo lánh của đất nước Triều Tiên.

Đến thời điểm hiện tại, Triều Tiên chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào về thông tin Yonhap nêu trên.

Yonhap

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá