DMCA.com Protection Status

Báo Hàn Quốc: Kim Jong-un 'bị vỡ mắt cá chân'

Nhà lãnh đạo Triều Tiền Kim Jong-un được cho là bị vỡ xương mắt cá chân do nặng cân và đi giày cao gót, khiến ông phải phẫu thuật.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được các quan chức quân đội chào đón nhiệt liệt trong một sự kiến. Ảnh: AFP
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được các quan chức quân đội chào đón nhiệt liệt trong một sự kiến. Ảnh: AFP

Báo Hàn Quốc Chosul Ilbo dẫn lời một nguồn tin ở Bình Nhưỡng thông thạo vấn đề cho hay, nhà lãnh đạo 31 tuổi bị thương ở mắt cá chân phải hồi tháng 6 và đã trải qua một ca phẫu thuật vào giữa tháng trước.

Ông dường như đang được chăm sóc tại bệnh viện Bonghwa ở Bình Nhưỡng. Các vệ sĩ đã được triển khai canh gác cẩn mật quanh bệnh viện này, nơi chuyên điều trị cho các quan chức cấp cao của Triều Tiên.

"Số lượng quan chức cấp cao đến bệnh viện này tăng vọt", nguồn tin trên nói và thêm rằng có thể một nhóm bác sĩ tư châu Âu đã được mời sang Triều Tiên chữa trị cho Kim. 

Một quan chức tình báo Hàn Quốc cũng cho hay, Kim ban đầu bị bong gân ở cổ chân khi đi đôi giày đế cao Cuba trong một chuyến thị sát các căn cứ quân sự và nhà máy. Kiểu giày này rất hữu ích trong việc giúp nhà lãnh đạo trông có vẻ cao hơn nhưng lại rất khó đi. Việc ông tiếp tục đi lại quá nhiều sau đó, cộng với cân nặng cơ thể lớn, khiến vết thương nghiêm trọng hơn và dẫn đến gãy xương mắt cá chân. 

Truyền hình nhà nước Triều Tiên tuần trước thông báo rằng Kim đang bị "suy nhược cơ thể", sau khi ông bất ngờ vắng mặt trong kỳ họp quốc hội quan trọng. 

Đây là lần đầu tiên ông Kim vắng mặt trong kỳ họp của Hội đồng Nhân dân Tối cao kể từ khi ông lên nắm quyền năm 2011. Ông cũng không xuất hiện trên truyền thông Triều Tiên kể từ lần dự hòa nhạc cùng phu nhân vào ngày 3/9. Những đoạn video được phát hồi tháng 7 cho thấy ông bước đi tập tễnh.

Giới chức Hàn Quốc nghi ngờ ông mắc nhiều bệnh do chế độ ăn uống thiếu khoa học, như gút, cholesterol cao, tiểu đường, cao huyết áp... Kim được cho là nặng ít nhất 127 kg, hệ quả của việc ăn nhiều pho mát Thụy Sĩ, vốn là những món ưa thích của ông trong thời gian du học ở quốc gia này.

Theo Anh Ngọc

VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng