Bão kinh hoàng tàn phá Haiti, 261 người thiệt mạng

TPO - Số người thiệt mạng sau khi siêu bão Mathew quét qua Haiti đã lên tới 261 người. Chính quyền Haiti cho biết, cơn bão gây nên số thương vong lớn nhất kể từ sau thảm họa động đất năm 2010.

Cảnh tượng đổ nát sau bão ở Haiti nhìn từ trên cao.
Cảnh tượng đổ nát sau bão ở Haiti nhìn từ trên cao.
Bão kinh hoàng tàn phá Haiti, 261 người thiệt mạng - ảnh 1 Đây là quốc gia vùng Caribbean chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của cơn bão Mathew
Bão kinh hoàng tàn phá Haiti, 261 người thiệt mạng - ảnh 2 Cơn bão phá hủy 3.200 ngôi nhà, khiến 15.000 người đang phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất.
Bão kinh hoàng tàn phá Haiti, 261 người thiệt mạng - ảnh 3 Đa số những người thiệt mạng do cây đổ hoặc bị chôn vùi trong các đống đổ nát.
Bão kinh hoàng tàn phá Haiti, 261 người thiệt mạng - ảnh 4 Ông Mourad Wahba, đặc phái viên Liên Hợp Quốc tại Haiti cho biết: "Haiti đang đối mặt với cuộc khủng hoảng nhân đạo lớn nhất kể từ sau thảm họa động đất 6 năm trước".
Bão kinh hoàng tàn phá Haiti, 261 người thiệt mạng - ảnh 5 Trước và sau khi cây cầu ở Petit Goave, Haiti bị sập do bão.
Bão kinh hoàng tàn phá Haiti, 261 người thiệt mạng - ảnh 6 Cơn bão gây ngập lụt tại nhiều khu vực 
Bão kinh hoàng tàn phá Haiti, 261 người thiệt mạng - ảnh 7 Hiện mức độ thiệt hại vẫn chưa rõ ràng. Tuy nhiên LHQ nhận được báo cáo cho thấy 98% thị trấn Jeremie đã bị phá hủy.
Bão kinh hoàng tàn phá Haiti, 261 người thiệt mạng - ảnh 8 Nỗ lực cứu hộ và cứu trợ tới hai khu vực thiệt hại nặng nề nhất là Grand’Anse và Les Cayes bị ảnh hưởng do lũ lụt và do cầu Ladigue bị sập.
Bão kinh hoàng tàn phá Haiti, 261 người thiệt mạng - ảnh 9 Người dân thu dọn lại đống đổ nát sau siêu bão
Bão kinh hoàng tàn phá Haiti, 261 người thiệt mạng - ảnh 10 Nhiều người lo ngại rằng điều kiện vệ sinh nghèo nàn và lũ lụt có thể gây bùng phát dịch tả. Ưu tiên lớn nhất hiện nay là nước sạch.
Bão kinh hoàng tàn phá Haiti, 261 người thiệt mạng - ảnh 11 Năm 2010, Haiti cũng hứng chịu thảm họa động đất khiến 90.000 người thiệt mạng

Theo RT, Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng