Bạo loạn bùng phát khắp nơi ở Thổ Nhĩ Kỳ

TPO - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày 9/10 khẳng định, bạo loạn ở nước này không liên quan tới việc phiến quân IS chiếm giữ thị trấn chiến lược Kobani của Syria. Tuyên bố của ông Erdogan đưa ra sau khi trên khắp các thành phố của Thổ Nhĩ Kỳ xảy ra bạo loạn.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan

“Chúng tôi đau buồn khi có nhiều nạn nhân trong các vụ bạo loạn xảy ra ở khắp các thành phố của Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, vụ việc mà chúng ta thấy không liên quan đến các sự kiện ở thị trấn Kobani”, ông Erdogan tuyên bố.

Theo ông Erdogan, chính những người kích động các cuộc bạo loạn có ý định “gây bất ổn tình hình trong nước” và làm suy yếu “tiến trình giải quyết hòa bình các vấn đề người Kurd”.

Ông Erdogan cũng kêu gọi các đảng phái chính trị, các tổ chức, đoàn thể và các thành viên trong gia đình có người biểu tình cần “tỉnh táo và thận trọng” trước vụ việc, đồng thời nhấn mạnh các nhà chức trách sẽ ngăn chặn bất kỳ mối đe dọa gây nên sự chia rẽ sắc tộc cũng như sự ổn định và an ninh của đất nước.

Thổ Nhĩ Kỳ kể từ hôm 6/10 đang phải đối mặt với nhiều cuộc biểu tình của người Kurd được cho là phản đối chính quyền Ankara chưa có hành động chống lại nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), đang chiếm phần lớn thị trấn chiến lược Kobani của Syria, gần biên giới nước này.

Biểu tình đã biến thành bạo động, khiến ít nhất 22 người thiệt mạng, 200 người khác bị thương và 368 người bị cảnh sát bắt giữ.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng