Bão lớn 235 km/h tấn công Mexico

(TPO) Một cơn bão xoáy với tốc độ gió lên tới 235 km/giờ đã đổ bộ xuống bờ biển Mexico ngày hôm qua, gây hoảng loạn khắp thành phố nghỉ mát Cancun.

 Emily cơn bão có tốc độ 235km/h đang tàn phá TP Cacun - Mexico. 
Với tên gọi Emily, đây là cơn bão xoáy lớn thứ hai của mùa mưa bão năm nay tại vùng biển Caribê. Được đánh giá ở cấp độ 4 - cấp "cực kỳ nguy hiểm", Emily có khả năng tàn phá nặng đến cơ sở hạ tầng những khu vực mà nó càn quét qua.

Vì thế, thật dễ hiểu tại sao các du khách đang thưởng ngoạn kỳ nghỉ tại Cancun, thành phố nổi tiếng với những hộp đêm sôi động và nước biển trong biếc như ngọc, lại hoảng loạn đến mức bỏ chạy thục mạng khỏi các resort cao cấp ven biển để chạy đến nhà dân địa phương xin trú nhờ. Nhiều du khách không may trễ chuyến bay cuối cùng đã phải... trú tạm cả trong trường học và phòng tập thể dục. Một đội xe buýt cũng đã được huy động để sơ tán một số khách du lịch ra khỏi vùng nguy hiểm.

Du khách chạy trốn bão khỏ các khách sạn ở Cacun
Ngay cả người dân địa phương cũng được yêu cầu sơ tán khỏi những căn nhà tương đối mong manh của họ, đến tạm trú trong khoảng 170 trường học và trung tâm công cộng. Người dân trên khắp đất nước Mexico cũng bắt đầu dự trữ thực phẩm và nước sạch. Chính quyền cho biết họ đã có đủ lương thực để viện trợ cho khoảng 60.000 - 70.000 người.

Công ty dầu khí Pemex của Mexico đã phải rút toàn bộ 15.000 nhân viên đang làm việc tại các giàn khoan ngoài vịnh Mexico về bờ. Gió mạnh đã khiến một chiếc trực trăng cứu hộ bị rơi vào đêm thứ 7 vừa qua, cả phi công và lái phụ đều thiệt mạng.

Nhiều người lo sợ lịch sử sẽ lặp lại với cơn bão Emily lần này. Trước đây, cơn bão Gilbert đổ bộ vào Cancun năm 1988 đã khiến hàng trăm người thiệt mạng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá