Bão lớn càn quét Trung Quốc làm 39 người thiệt mạng

TPO - Một trận bão với gió mạnh càn quét khu vực phía tây nam Trung Quốc ngày 6 - 5, làm ít nhất 39 người thiệt mạng, gần 200 người khác bị thương.

Khu vực chịu ảnh hưởng chính là tỉnh Trùng Khánh và các tỉnh lân cận là Quý Châu và Hồ Nam. Gió giật mạnh kèm mưa lớn và mưa đá bắt đầu tấn công khu vực này đêm 5 - 5.

Theo các nguồn tin chính thức, ngoài số người thiệt mạng, ít nhất sáu người còn mất tích, hơn 190 người bị thương. Hơn 70.000 người được sơ tán đến các địa điểm an toàn.

Nơi cơn bão tràn qua. Ảnh: THX

Tân Hoa Xã cho biết, hàng ngàn công trình xây dựng đã bị tàn phá vì trận bão này, trong đó chịu ảnh hưởng nhất là các huyện Liangping và Dianjiang. Tại Dianjiang, hơn 980 nhà dân bị phá hủy, hơn một vạn ngôi nhà khác bị hư hại. Một quan chức địa phương cho biết, ước tính ban đầu, thiệt hại lên tới hơn 120 triệu nhân dân tệ (khoảng 17,6 triệu USD)

Cũng theo Tân Hoa Xã, sức gió của trận bão lên tới 112km/giờ trong khi mưa đổ xuống liên tục trong 24 giờ, có nơi đo được 157mm.

Chính quyền tại Trùng Khánh đã gửi 300 lều, 1.000 chăn màn và đèn tới các khu vực bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, hai đơn vị y tế cũng được lệnh xuống các khu vực bão đi qua.

Linh Huy
Theo AP, THX

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá