Bão lớn đang tàn phá các quốc gia vùng Caribe

TPO - Cơn bão nhiệt đới có tên Noel đã gây mưa xối xả, lở đất nghiêm trọng và cướp đi sinh mạng của khoảng 30 người tại Cộng hoà Dominica trước khi tràn vào Cu Ba, Bahamas. Cơn bão này được dự báo sẽ đổ bộ vào Florida (Mỹ), trong ít ngày tới.

Tại Cộng hoà Dominica, theo các thống kê mới nhất, bão Noel đã làm 25.000 người mất nhà cửa, phá huỷ 10 cây cầu và hơn 6000 ngôi nhà. Cơn bão cũng làm hư hỏng hoàn toàn mạng lưới điện tại 39 tỉnh. Chính phủ Dominica đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc.

Theo các quan chức Dominica, số người chết sẽ còn tăng lên do hiện nay giao thông vẫn bị cắt đứt và không thể liên lạc được với các vùng xa xôi.

Trong lúc đó, tại quốc gia láng giềng Haiti, bão Noel cũng đã làm 8 người thiệt mạng do bị lũ cuốn trôi.

Ảnh vệ tinh cho thấy, chỉ trong ít ngày nữa, bão Noel sẽ đổ bộ vào Florida. Ảnh FoxNews

Tại Cu Ba, chính quyền đã phải sơ tán khoảng 2000 người ra khỏi các vùng nguy hiểm. Hơn 1000 ngôi nhà bị phá huỷ. Tuy nhiên, cho đến nay, chưa có báo cáo về thương vong tại Cu Ba.

Theo các dự báo khí tượng mới nhất, bão Noel đang hướng về phía nam bang Florida, Mỹ. Các chuyên gia thời tiết dự đoán, khu vực bờ biển phía nam Florida trong vài ngày tới sẽ phải hứng chịu những con sóng khổng lồ do cơn bão mang lại.

Theo thường lệ, mùa bão trên Đại Tây Dương sẽ chấm dứt vào cuối tháng 11 hàng năm. Noel là cơn bão thứ 14 và được dự báo là cơn bão lớn cuối cùng trong năm nay tại khu vực này.

Linh Huy
Theo RIA Novosti, FoxNews

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá