Bão lớn vào ngày nghỉ lễ, Mỹ hủy hàng loạt chuyến bay

TPO - Khách du lịch tại Mỹ hiện đang mắc kẹt tại các sân bay vào ngày cuối cùng của Lễ Tạ ơn vào cuối tuần vừa qua, sau khi hơn 600 chuyến bay bị hủy bởi một trận bão tuyết lớn bất ngờ ập đến.

Du khách tại sân bay Chicago, trước thời điểm Lễ Tạ ơn năm 2018
Du khách tại sân bay Chicago, trước thời điểm Lễ Tạ ơn năm 2018
Thông tin cảnh báo bão đã được phát đi, trên khu vực trải dài từ đông bắc Kansas tới Chicago, Mỹ.
Tuyết rơi dày đặc tại một số nơi trong khu vực trên, theo Cơ quan Dự báo Khí tượng Quốc gia. Sức gió hiện tại đang ở mức gần 2 km/h, với từng cơn gió có thể lên đến 3-4 km/h.
Hiện tại, mặt đất đang phủ một lượng tuyết ở mức an toàn. Cũng theo dự báo, hai bang Kansas và Chicago của Mỹ sẽ chịu mức thiệt hại cực kỳ lớn trên diện rộng.
"Sự tác động của cơn bão sẽ ảnh hưởng đến cả khu vực đông bắc nước Mỹ. Hiện tại, tình hình thời tiết đang ở mức kiểm soát được, nhưng càng về tối, thời tiết sẽ có nhiều thay đổi mang tính cực đoan", theo thông báo của Cơ quan Dự báo Khí tượng Quốc gia.
Khoảng 613 chuyến bay cất cánh đi và hạ cánh đến Mỹ đã bị hủy, chỉ trước 2h chiều (theo giờ địa phương). Phần lớn các chuyến bay bị hủy có điểm đến là Cảng hàng không quốc tế Chicago O'Hare và Cảng hàng không Chicago Midway. Tại Kansas, hơn 100 chuyến bay đã bị hủy để đảm bảo an toàn hàng không.
Với tình hình thời tiết đang chuyển biến xấu như hiện nay, chắc chắn, kế hoạch di chuyển của một số lượng lớn người Mỹ sẽ bị ảnh hưởng, gây thiệt hại không nhỏ về mặt kinh tế.

Đàn bò rừng Alaska chết vùi trong cơn bão tuyết kinh hoàng

Một đàn bò rừng Alaska 52 con bị một trận “sóng thần băng” chôn vùi và chết thảm

Radio 99S chiều 14/3: Mỹ hứng chịu cơn bão tuyết tồi tệ

Sẵn sàng ứng phó với cơn bão tuyết lớn Stella đổ bộ vào miền Đông Bắc nước Mỹ, ngày 13/3, chính quyền các bang New York và New Jersey đã ban bố tình trạng khẩn cấp.

Chuyện sinh con trong bão tuyết của những bà mẹ Mỹ

Kế hoạch sinh con ở bệnh viện của những sản phụ đang chờ sinh đã không diễn ra như dự kiến khi cơn bão tuyết tấn công Bờ Đông nước Mỹ.

[ẢNH] Nước Mỹ ngày đầu sau trận bão tuyết lịch sử

Hôm qua 25/1, người dân thủ đô Washington DC, New York và một loạt bang bờ Đông nước Mỹ đã có thể đi làm trở lại sau khi trải qua đợt bão tuyết lịch sử.

Người Việt ở Mỹ trong bão tuyết lịch sử

Anh Phạm Thức mô tả thủ đô Washington như một thành phố "chết" bởi khung cảnh vắng tanh, trong khi Hà Chi và chồng sắp cưới phải ra siêu thị hai lần mới mua được thực phẩm cho những ngày có bão tuyết lớn.

Kết hôn giữa bão tuyết lớn lịch sử ở Mỹ

Một đôi nam nữ ở Tennessee kết hôn giữa thời tiết giá rét, khi Bờ Đông nước Mỹ đón một trận bão tuyết nghiêm trọng.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng