Bạo lực ở Nigieria, 70 người thiệt mạng

TPO - Theo Reuters, ba vụ tấn công xảy ra trong hai ngày qua ở khu vực đông bắc Nigieria làm ít nhất 70 người thiệt mạng. Nhiều nghi ngờ các chiến binh Boko Haram đứng đằng sau đợt tấn công này.

Bạo lực ở Nigieria, 70 người thiệt mạng

> Thủ lĩnh bị tiêu diệt, Taliban dọa trả thù Mỹ

Reuters cho biết, các chiến binh Boko Haram đã giết hàng trăm dân thường và nhiều thành viên của lực lượng an ninh trong những tuần gần đây. Các đợt tấn công diễn ra trong bối cảnh cuộc đàn áp quân sự đang tăng cường theo lệnh của tổng thống Goodluck Jonathan trong hơn 5 tháng qua.

Theo mô tả, các tay súng đã nhằm vào đoàn xe chở người trở về từ một đám cưới ở bang Borno và làm 30 người thiệt mạng.

Tiếp đó, ở phía bắc Gulumba, một vụ tấn công cũng đã xảy ra làm 27 người chết và 12 người bị thương. Một cuộc tấn công tương tự xảy ra ở gần ngôi làng T-Junction đã làm 13 người khác thiệt mạng.

Ngoài ra, nhóm binh lính tấn công còn đốt cháy nhiều ngôi nhà và lấy một số phương tiện đi lại như xe máy, ô tô của người dân.

Nguồn tin cho biết, hàng ngàn người đã thiệt mạng kể từ khi nhóm binh lính Boko Haram thường xuyên thực hiện các cuộc tấn công chống lại chính phủ năm 2009.

Tổng thống Nigieria đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại ba bang ở miền đông bắc, đồng thời tăng cường quân sự ở khắp miền bắc trước tình trạng các cuộc tấn công có nguy cơ tiếp tục nổ ra.

Nguyễn Thủy
Theo Reuters

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá