Bạo lực xảy ra liên tiếp ở Nigeria

TPO – Quân đội Nigeria ngày 8 tháng 10 đã nổ súng ở phía đông bắc thành phố Maiduguri khiến hàng chục người thiệt mạng, nạn nhân chủ yếu là dân thường.

Bạo lực xảy ra liên tiếp ở Nigeria

> Xả súng trường học, 27 người thiệt mạng

Các nạn nhân vụ tấn công đang được chuyển tới bệnh viện địa phương
Các nạn nhân vụ tấn công đang được chuyển tới bệnh viện địa phương.

Vụ nổ súng nhằm vào lực lượng quân đội nước này đóng tại thành phố Maiduguri. Nguồn tin The Voice of Russia cho biết, lực lượng quân đội nước này đã bị nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan Boko Haram, nhóm chiến binh nguy hiểm nhất nước này, bao vây trong nhiều ngày qua.

Các nhân chứng cho biết, nhóm chiến binh này còn xả súng tấn công người dân ở đây, sau đó đốt cháy nhiều nhà.

Theo BBC, số người thiệt mạng trong vụ tấn công này là 30 người, hầu hết là dân thường. Tuy nhiên, chưa có xác minh chính thức về số người thương vong.

Cũng trong ngày 8 tháng 10, 30 thi thể được cho là thuộc nhóm chiến binh Hồi giáo Boko Haram đã được phát hiện tại một quận của thành phố Maiduguri. Số thi thể này chính là nạn nhân của vụ tấn công xảy ra hôm 7 tháng 9 tại Damaturu thuộc thành phố Maiduguri.

Cách đây một tuần, một vụ xả súng trường học cũng xảy ra tại nước này khiến 27 người thiệt mạng. Chính phủ nước này cũng đang lo ngại về tình trạng bạo lực đang ngày càng leo thang, đe dọa an ninh quốc gia.

Nguyễn Thủy

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá