Báo Malaysia: Nghi phạm Đoàn Thị Hương khó thoát tội

TPO - Triều Tiên dường như đã thành công khi thoát ra khỏi những rắc rối liên quan tới vụ ám sát Kim Chol, một công dân của nước này, vốn gây căng thẳng ngoại giao gay gắt với Malaysia suốt thời gian qua.

Hai nghi phạm ám sát ông Kim Jong Nam là Đoàn Thị Hương (trái)  và Siti Aisyh
Hai nghi phạm ám sát ông Kim Jong Nam là Đoàn Thị Hương (trái) và Siti Aisyh

Tuy vậy, theo Free Malaysia Today, hai nghi phạm người Việt Nam và Indonesia là Đoàn Thị Hương và Siti Aisyh sẽ rất khó thoát tội. 

Thi thể của ông Kim Chol đã được trao trả cho Triều Tiên và Malaysia cũng cho phép các công dân Triều Tiên tại Đại sứ quán ở Kuala Lumpur trở về Bình Nhưỡng.

Bình Nhưỡng sau đó đã thả các nhân viên ngoại giao Malaysia và gia đình của họ bị giam giữ chờ kết quả cuộc đàm phán giữa hai chính phủ về thi thể ông Kim.

Theo tờ Quartz, Triều Tiên tránh được rắc rối khỏi vụ việc, nhưng 2 nghi phạm, một quốc tịch Việt Nam, một người Indonesia, bị nghi ám sát ông Kim bằng chất độc thần kinh VX tại Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur vào ngày 13/2, sẽ khó thoát tội.

Hai nghi phạm tên Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah khai với cảnh sát rằng họ nghĩ vụ ám sát là một trò chơi truyền hình. Tất nhiên, cảnh sát không tin vào lời khai trên.

Quartz dẫn lời luật sư của hai nghi phạm cho biết, hai người đang được giam giữ tại phòng giam riêng biệt, sức khỏe khá tốt. Dự kiến phiên tòa xét xử sẽ diễn ra vào ngày mai 13/4.

Ông Naran Singh, luật sư của Đoàn Thị Hương cho biết: “Tôi mới gặp cô ấy. Cô ấy sức khỏe tốt và khá thoải mái”.

Trong khi đó, ông Gooi Soon Seng, luật sư của Aisyahcho nói: “Họ nghĩ họ chỉ tham gia vào một trò chơi truyền hình. Những gì chúng tôi biết là thủ phạm thực sự đằng sau của vụ án đã trốn sang Triều Tiên ngay sau khi vụ việc xảy ra”.

Ông Gooi nói thêm: “Tôi thực sự tin rằng hai cô gái ngây thơ này đã bị lợi dụng mà không biết họ đang sử dụng chất độc để giết người”.

Vị luật sư thừa nhận, vụ việc sẽ rất khó khăn bởi nghi phạm chính, một trong những người Triều Tiên, đã trốn khỏi nước này ngay sau vụ việc xảy ra và chắc chắn sẽ không trở lại để giúp đỡ họ.

Theo Free Malaysia Today

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng