Bão mạnh quét qua Cuba, ít nhất 4 người thiệt mạng

TPO - Cơn bão mạnh chưa từng có trong gần 80 năm qua vừa tràn vào Cuba vào hôm chủ nhật (theo giờ địa phương) khiến ít nhất 4 người thiệt mạng, gần 200 người bị thương, để lại quang cảnh ngổn ngang, đổ nát, dự kiến sẽ cần nhiều thời gian để khắc phục

Quang cảnh còn lại sau khi cơn bão quét qua Cuba
Quang cảnh còn lại sau khi cơn bão quét qua Cuba
Cơn bão tàn khốc trên đã bất ngờ ập đến Cuba chỉ trong 16 phút, với phạm vi ảnh hưởng lên đến 1 km. Sau cơn bão, đường phố Cuba tràn ngập các mảnh kính vỡ, gạch đá từ các công trình xây dựng, nhiều cây cối bị bật gốc và cột trụ điện bị đổ. Một vài nơi đã mất điện và nước sinh hoạt, Reuters đưa tin.
Được biết, cơn bão này được đánh giá thuộc mức 4 trong thang đánh giá bão Fujita, với sức gió lên đến 322 km/h. Ngay sau khi xảy ra thiên tai, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel đã đến thị sát Regla, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề sau cơn bão. Nơi đây đã ghi nhận 4 người thiệt mạng và gần 200 người bị thương.
Một trong các nạn nhân thiệt mạng do mái nhà đổ vào người, khi căn nhà không thể chịu được sức chống phá của cơn bão. Chủ tịch Diaz-Canel đã ngay lập tức chỉ thị Hội đồng Bộ trưởng Cuba nhanh chóng cứu trợ, đánh giá hậu quả do cơn bão gây ra và sớm tái thiết lại cuộc sống nhân dân.
Truyền thông nhà nước Cuba đã cảnh báo người dân tránh các khu vực có gió lớn, mưa to, để đề phòng thiên tai có thể bất ngờ xảy ra. Những dấu hiệu thiên tai này hầu như không thể dự đoán , khi chúng tập trung hoành hành tại một khu vực bất kỳ.

Bão mạnh quét qua Cuba, ít nhất 4 người thiệt mạng - ảnh 1

Cuba đau thương sau vụ tai nạn máy bay thảm khốc

Cuba bắt đầu quốc tang 2 ngày từ hôm qua, 19/5, để tưởng nhớ 110 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay thảm khốc gần thủ đô Havana.

Bão mạnh quét qua Cuba, ít nhất 4 người thiệt mạng - ảnh 2

Trước khi đổ bộ Mỹ, siêu bão Irma làm chao đảo Cuba

Trong khi Florida, Mỹ, đang chịu đựng sự càn quét của “bão tử thần” Irma, các tỉnh ở Cuba phải đối mặt với công tác khắc phục hậu quả sau thiên tai và người dân vẫn sống trong cảnh ngập lụt.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng