Bão Mekkhala đổ bộ Trung Quốc, thổi bay nhà cửa với sức gió cực mạnh

TPO - Bão Mekkhala mang theo gió mạnh và mưa xối xả đã trút xuống hơn 80 thành phố và quận ở Phúc Kiến, Trung Quốc.

Đài quan sát quốc gia Trung Quốc ngày 10/8 đã đưa ra cảnh báo màu vàng cho cơn bão Mekkhala, cơn bão có sức gió cực mạnh đổ bộ vùng ven biển phía đông và nam đất nước.

Hàng nghìn nhân viên cứu hộ đã được đặt trong tình trạng sẵn sàng cứu trợ thiên tai.

Mưa lớn đã trút xuống hơn 80 thành phố và quận ở Phúc Kiến. Theo các nhà chức trách khí tượng địa phương, sức gió gần tâm bão lên tới 33 m/s. Từ 6 giờ sáng ngày 10/8 đến 11 giờ sáng ngày 11/8, huyện Zhangpu đã chứng kiến lượng mưa trên 170 mm.
Bão Mekkhala đổ bộ Trung Quốc, thổi bay nhà cửa với sức gió cực mạnh - ảnh 1 Mekkhala là cơn bão thứ sáu trong năm nay đổ bộ vào Trung Quốc. Những cơn mưa lớn và mưa xối xả làm đổ cây cối và nhà cửa, khiến khách du lịch bị mắc kẹt tại thành phố Chương Châu, huyện Zhangpu, cũng như thành phố ven biển Hạ Môn.
Bão Mekkhala đổ bộ Trung Quốc, thổi bay nhà cửa với sức gió cực mạnh - ảnh 2 Mái của nhiều ngôi nhà bằng gỗ tại một địa điểm du lịch ở huyện Zhangpu bị xé toạc bởi gió mạnh. Có khoảng 30 du khách bị mắc kẹt tại điểm tham quan này. Cho đến nay, tất cả họ đã được sơ tán đến nơi an toàn.
Bão Mekkhala đổ bộ Trung Quốc, thổi bay nhà cửa với sức gió cực mạnh - ảnh 3 Gió mạnh và mưa lớn đã làm gián đoạn giao thông cục bộ. 

Sân bay Gaoqi ở thành phố ven biển Hạ Môn đã hủy 51 chuyến bay từ thành phố này vào ngày 10/8 và 38 chuyến bay vào sáng 11/8.

Cục Kiểm soát lũ lụt Hạ Môn cho biết hơn 5.600 tàu đánh cá đã trở về cảng và hơn 3.200 người đã được sơ tán đến vùng đất khô ráo.

Các phà chở khách đã được lệnh tạm dừng dịch vụ tại các khu vực bị ảnh hưởng, các điểm tham quan du lịch và các công trường xây dựng đã được lệnh đóng cửa.

Mekkhala là cơn bão thứ hai đổ bộ vào các khu vực ven biển phía đông Trung Quốc trong tuần qua. Ngày 4/8, Hagupit, cơn bão thứ tư trong năm nay, đã đổ bộ vào tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc, với sức gió 38 m/s ở tâm bão.

Bão Mekkhala mang theo gió mạnh đã thổi bay các cửa sổ trên tầng 27 của một tòa nhà ở miền nam Trung Quốc ngày 11/8:

Theo Tân Hoa Xã

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng