'Báo Mỹ' loan tin tổng thống Trump từ chức

TPO - Trong một sự vụ cho thấy nghệ thuật tin giả đã được nâng lên thành nghệ thuật, khi một tổ chức phi lợi nhuận đã phát tán những tờ Washington Post giả gần Nhà Trắng với tin nói rằng tổng thống Donald Trump đã bỏ văn phòng chạy sang bán đảo Crimea.

'Báo Mỹ' loan tin tổng thống Trump từ chức

Theo RT, các nhà hoạt động xã hội đã phát tán những tờ báo giả tới người qua đường gần trụ sở chính phủ Mỹ vào sáng thứ Tư. Một số người nghi ngờ lập tức gọi đến tòa soạn Washington Post và được trả lời, các tờ báo, đề ngày 1/5/2019, không phải là sản phẩm của tờ báo uy tín hàng đầu nước Mỹ và rằng ban biên tập đang xem xét vụ việc.

Theo tờ báo được phát tới công chúng, ông Trump đột ngột rời văn phòng vào 3h15 sáng 1/5/2019, để lại một lời nhắn trên khăn giấy nói “Hillary” (cựu ngoại trưởng Mỹ) và “báo chí tin giả” là nguyên nhân khiến ông bỏ nhiệm sở.

Tờ báo giả còn cẩn thận nhái y nguyên văn phong trích nguồn tin của Washington Post, ví dụ “bốn trợ lý Nhà Trắng” nói với điều kiện ẩn danh, rằng họ tìm thấy mảnh giấy hai ngày trước khi sự việc vỡ lở.

Trong khi những người chỉ trích ông Trump hầu như đều vỗ  tay hoan hỉ trước sự việc, cũng có người phản đối. “Chuyện này chẳng giúp ích gì. Chúng tôi đã gặp phải quá nhiều tin tức giả mạo rồi”, một người viết trên Twitter.

'Báo Mỹ' loan tin tổng thống Trump từ chức - ảnh 1 Tờ báo giả (trên) so với báo thật (dưới)

Washington Post là một trong những tờ báo bị ông Trump thường xuyên chỉ trích, cáo buộc là “cơ quan báo chí giả dối”. Năm ngoái, cố vấn thương mại của ông Trump nói tờ báo “đưa tin giả mọi nơi mọi lúc”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng