Báo Mỹ nói về đám cưới của Chelsea Clinton

TP - Ngày 31-7, gia đình cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton tổ chức lễ cưới cho người con duy nhất, cô Chelsea. Con gái rượu 31 tuổi của cựu Tổng thống, kết hôn cùng nhà đầu tư ngân hàng Marc Mezvinsky, 32 tuổi - người Mỹ gốc Do Thái.

Nhiều nhà hàng ở New York thượng treo băng rôn chúc mừng đám cưới của Chelsea&Marc
Nhiều nhà hàng ở New York thượng treo băng rôn chúc mừng đám cưới của Chelsea&Marc

>> Đám cưới con gái Ngoại trưởng Mỹ trị giá gần 5 triệu USD 

Hôn lễ được tổ chức tại trang trại của gia đình ở vùng New York thượng, cách xa thành phố.

Đến ngày 30-7, rất ít thông tin chính thức về lễ cưới của con gái cựu Tổng thống Mỹ được công bố. Trước khi diễn ra hôn lễ chính thức của Chelsea, giới truyền thông Mỹ cũng chủ yếu dựa vào các thông tin đồn đoán hoặc phân tích trên cơ sở quan sát bề ngoài.

Nhiều nhà hàng ở New York thượng treo băng rôn chúc mừng đám cưới của Chelsea&Marc
Nhiều nhà hàng ở New York thượng treo băng rôn chúc mừng đám cưới của Chelsea&Marc.

Đám cưới thế kỷ

Căn cứ vào cách chuẩn bị đám cưới này, hãng tin Mỹ AP nói đây có thể là một đám cưới mang tầm thế kỷ. Báo chí Mỹ dẫn lời nhiều chuyên gia tổ chức đám cưới cho giới thượng lưu ở Mỹ nói rằng, chi phí cho hôn lễ của Chelsea ước từ 2 - 3 triệu USD, thậm chí nhiều hơn. Con số này được tính trên cơ sở giá các đơn hàng mà những người tham gia tổ chức đám cưới đang lo liệu.

Theo đó, tiền chi cho áo cưới cô dâu, do hãng thời trang nổi tiếng Vera Wang thiết kế không dưới 20.000 USD. Riêng các thứ bánh dùng chung với đồ uống tại bữa tiệc cưới cũng ngốn khoảng 24.000 USD. Bánh cưới nhiều tầng có vẽ trang trí của nhà hàng Sylvia Weinstock giá 20.000 USD. Chi phí cho hoa cưới (250.000 USD) được coi là chỉ bằng một nửa tiền hoa cưới mà tài phiệt Donald Trump chi cho đám cưới của ông trước đây.

Nói chung, các đám cưới của giới thượng lưu ở Mỹ thường có khoảng 150 người dự tiệc. Nhưng do cả bố và mẹ cô dâu đều là những chính khách hàng đầu nước Mỹ nên ước tính số người được mời dự tiệc cưới của cô Chelsea từ 400 - 500. Vậy nên chi phí cho các món ăn trong tiệc cưới sẽ vào khoảng 750.000 USD chưa kể đồ uống, khoảng 30.000 USD nữa.

Nơi tổ chức hôn lễ là lâu đài cổ Astor Courts ở vùng Rhinebeck, New York và nhiều hoạt động diễn ra ngoài trời. Đề phòng trời mưa, ban tổ chức đã dự tính thuê lều rạp với số tiền 600.000 USD. Các nhà tổ chức hôn lễ còn chu đáo đến mức thuê cả nhà vệ sinh di động, tổng chi phí 15.000 - 20.000 USD chưa kể tiền công cho người trông coi, nơi dựng, tiền điện,… Riêng khoản văn nghệ tại hôn lễ dự tính phải chi khoảng 40.000 USD.

Vùng cấm bay

Các hãng tin cho biết, những khoản chi phí trên chưa tính việc thuê lực lượng bảo vệ an ninh. Trong suốt thời gian diễn ra hôn lễ, bầu trời vùng Rhinebeck ở New York thượng dọc sông Hudson bị đặt trong tình trạng vùng cấm bay từ 3 giờ chiều hôm nay đến 3 giờ sáng hôm sau.

 Toàn cảnh khuôn viên lâu đài cổ  Astor Courts nơi diễn ra đám cưới cô Chelsea Clinton
Toàn cảnh khuôn viên lâu đài cổ Astor Courts nơi diễn ra đám cưới cô Chelsea Clinton.

Qui định về áp đặt vùng cấm bay ở Mỹ chỉ được thực hiện đối với hoạt động của các nhà lãnh đạo cao nhất. Trong trường hợp đám cưới cô Chelsea, cô dâu và chú rể chưa có tiêu chuẩn an ninh cao như vậy mà đây là chế độ của cha, mẹ cô dâu-cựu Tổng thống Bill Clinton và đương kim Ngoại trưởng Hillary Clinton.

Những ngày trước khi diễn ra lễ cưới cô Chelsea, đường phố và các nhà hàng ở Rhinebeck đã treo các băng rôn, hình ảnh, quảng cáo, chúc mừng hôn lễ con gái cưng của cựu Tổng thống Bill Clinton. Nhiều nhà hàng đã bày bán đồ lưu niệm in hình cô dâu Chelsea và chú rể Marc.

Dư luận chung ở Mỹ cho rằng đám cưới của cô Chelsea sẽ rất sang trọng nhưng không quá ồn ào và lòe loẹt như một số hôn lễ của những người nổi tiếng khác.

Đại Phượng
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá