Báo Nga: Triều Tiên sơ tán 60 vạn dân khỏi thủ đô

TPO - 600.000 cư dân Triều Tiên được cho là đã sơ tán khẩn cấp khỏi thủ đô Bình Nhưỡng vì lo ngại căng thẳng leo thang trong quan hệ với Mỹ có thể dẫn tới chiến tranh.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: AP
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: AP

Theo tờ Pravda (Nga), các nhà chức trách Triều Tiên đã sơ tán 600.000 cư dân khỏi thủ đô Bình Nhưỡng vì lo ngại sự căng thẳng trong quan hệ với Mỹ có thể trở nên trầm trọng hơn, dẫn tới chiến tranh.

Trong khi đó, theo giới truyền thông Hàn Quốc, các cư dân phải sơ tán, đã chào tạm biệt bạn bè, hàng xóm, đồng nghiệp... để về địa điểm sơ tán.

Các chuyên gia tin rằng tình hình quân sự tại Triều Tiên sẽ trở nên căng thẳng một cách trầm trọng nếu nước này tiến hành một cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa trong thời gian tới.

Một số nguồn tin khác cho biết Mỹ cũng đang đưa tàu sân bay mang 154 tên lửa Tomahawk đến bờ biển gần bán đảo Triều Tiên. Dự kiến tàu sân bay này sẽ đến nơi vào ngày 18/4 tới.

Giáo sư Andrei Lankov – nhà nghiên cứu châu Á nổi tiếng tại Nga, người từng sống và làm việc tại Seoul (Hàn Quốc) trong nhiều năm nhận định rằng nếu Mỹ tấn công Triều Tiên thì đòn phản công trả đũa của Bình Nhưỡng sẽ đe dọa trực tiếp đến cuộc sống của 25 triệu dân Seoul, vì thành phố này nằm rất gần biên giới Triều Tiên.

Theo Pravda

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng