Báo Nhật: Bình Nhưỡng mời Tổng thống Nga Putin thăm Triều Tiên

TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhận được lời mời thăm Triều Tiên, hãng tin Kyodo của Nhật Bản đưa tin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AP
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AP

Theo hãng tin Kyodo, thông tin trên được cung cấp bởi cựu quan chức Nhật Bản Muneo Suzuki – người tham gia việc phát triển quan hệ Nga – Nhật.

Ông Suzuki tiết lộ với các phóng viên tại Moscow về lời mời sau khi nhận được thông tin từ nguồn thân cận với Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov.

Ông Suzuki giải thích rằng lời mời đã được Bình Nhưỡng chuyển đến ông Lavrov trong chuyến thăm mới đây của Ngoại trưởng Nga đến Triều Tiên.

Suzuki được coi là trợ lý không chính thức của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong việc phát triển quan hệ với Nga. Ông là một trong những người tổ chức các chuyến đi miễn thị thực đến quần đảo Nam Kuril của Nga cho công dân Nhật Bản.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã có chuyến thăm chính thức đến Triều Tiên vào ngày 31/5. Trong đó, ông Lavrov tham gia đàm phán với người đồng cấp Triều Tiên và gặp gỡ Chủ tịch Kim Jong-un.

Phát ngôn viên của Tổng thống Nga – ông Dmitry Peskov sau đó nói với các phóng viên rằng ông Lavrov đã chuyển lời mời thăm Nga từ ông Vladimir Putin đến ông Kim Jong-un.

Theo Peskov, chuyến thăm của ông Kim có thể diễn ra trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Đông lần thứ Tư (EEF) được tổ chức tại thành phố Vladivostok (vùng Viễn Đông Nga) vào tháng Chín.

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá