DMCA.com Protection Status

Báo nước ngoài đưa tin phố cà phê đường tàu Phùng Hưng bị ‘xoá sổ’

TPO - “Cơ quan chức năng địa phương đã quyết định đóng cửa loạt quán cà phê nằm trên đoạn đường tàu nổi tiếng với lý do không đảm bảo an toàn”, CNN đưa tin.

Phố đường tàu được coi là điểm đến thu hút khách du lịch nước ngoài. Ảnh: CNN
Phố đường tàu được coi là điểm đến thu hút khách du lịch nước ngoài. Ảnh: CNN

Tờ CNN của Mỹ hôm 10/10, đăng tải bài viết có tiêu đề “Hà Nội đóng cửa phố cà phê đường tàu”, trong đó có đoạn: “Chính quyền thành phố Hà Nội đã yêu cầu các quán cà phê nằm dọc đoạn đường tàu nổi tiếng phải đóng cửa trước ngày 12/10, với lý do gây nguy hiểm cho tính mạng con người.”

Tờ báo Mỹ dẫn lời ông Hà Văn Siêu – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết dù các quán cà phê khá hút khách, nhưng hoạt động này trên thực tế vẫn vi phạm một số quy định.

Báo nước ngoài đưa tin phố cà phê đường tàu Phùng Hưng bị xoá sổ - ảnh 1 Du khách tạo dáng chụp ảnh trên đường tàu Phùng Hưng. Ảnh: CNN
Báo nước ngoài đưa tin phố cà phê đường tàu Phùng Hưng bị xoá sổ - ảnh 2 Ảnh: CNN
Báo nước ngoài đưa tin phố cà phê đường tàu Phùng Hưng bị xoá sổ - ảnh 3 Ảnh: CNN

Ngoài CNN, thông tin Hà Nội đóng cửa phố cà phê đường tàu còn được đăng tải trên một loạt báo lớn khác như Reuters, Telegraph, NDTV, Straits Times, Stuff New Zealand

Theo tờ Stuff, cà phê đường tàu hiện nằm ở vị trí số 2 trong danh sách những điểm đến hấp dẫn ở Hà Nội, theo thống kê của TripAdvisor.

Tìm kiếm từ khoá “cà phê đường tàu” trên Instagram có thể dẫn đến đường link của hàng ngàn bức ảnh du khách tạo dáng trên ray xe lửa.

Một trong những bức ảnh lọt top là hình ảnh một gia đình có 2 con nhỏ ngồi bên chiếc bàn đặt giữa đường ray.

Reuters dẫn lời một du khách Australia có tên Laura Metze cho biết: “Tôi rất thích nơi này. Nó khác hẳn với những nơi tôi từng đến. Nhưng tôi cũng hiểu được vì sao họ lại muốn đóng cửa nơi này. Vì nó khá nguy hiểm.”

'Xóm cà phê đường tàu' vắng như mùng 1 Tết trong ngày đầu đóng cửa

Sáng nay (10/10), các cơ quan chức năng đã chính thức đóng cửa "xóm cà phê đường tàu" phố Phùng Hưng (Hà Nội). Sự vắng lặng bao trùm đoạn đường mà những ngày trước vẫn còn nườm nượp du khách ra vào để uống cà phê, “check in”, chụp ảnh cùng đường tàu và khi đoàn tàu chạy qua.

Cấm khách du lịch vào 'xóm cà phê đường tàu'

Từ hôm nay (10/10), cơ quan chức năng sẽ đặt các barrie tại một số điểm vào cà phê đường tàu, bước đầu thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội xóa điểm cà phê ảnh hưởng đến hành lang an toàn đường sắt.

Lái tàu kể nỗi ám ảnh khi qua cà phê đường tàu

PV Tiền Phong đã có cuộc trao đổi với ông Ngô Văn Hoàng, nhân viên lái tàu Xí nghiệp đầu máy Hà Nội - người thường xuyên lái tàu qua những cung đường đông người tụ tập như khu vực quán cà phê đường tàu.

Cà phê đường tàu đông nghẹt người trước ngày bị 'xóa sổ'

Mặc dù có lệnh "xóa sổ" những quán cà phê vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường sắt trên địa bàn Hà Nội trước ngày 12/10 nhưng theo ghi nhận tại đây vào ngày hôm nay (9/10), du khách vẫn tấp nập qua lại, thản nhiên như không có chuyện gì.

Theo CNN, Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng