Báo Syria tố Israel không kích làm 25 người thương vong

TPO - Ít nhất 4 người, trong đó có một em nhỏ, đã thiệt mạng và 21 người khác bị thương trong trận không kích nhằm vào thủ đô Damascus của Syria, mà nước này cáo buộc là do Israel tiến hành.

Nhiều tòa nhà bị hư hỏng trong trận không kích đêm 30/6. Ảnh: Twitter
Nhiều tòa nhà bị hư hỏng trong trận không kích đêm 30/6. Ảnh: Twitter

Hãng thông tấn SANA vừa công bố thông tin mới nhất về con số thương vong trong vụ không kích diễn ra đêm 30/6 nhằm vào thủ đô Damascus và tỉnh Homs của Syria.

Cụ thể, ít nhất 4 người, trong đó có một em nhỏ được xác định đã thiệt mạng. 21 người khác bị thương, trong đó có một em bé 1 tháng tuổi, bị bỏng và thương ở mặt.

SANA trích dẫn một nguồn tin quân sự cho biết vụ không kích được tiến hành bởi Không quân Israel. Một nguồn khác từ sân bay quốc tế Beirut cũng đưa ra thông tin tương tự.

“Chúng tôi quan sát thấy trước khi Syria bị tấn công, có sự xuất hiện của khoảng 10 hoặc hơn máy bay chiến đấu Israel”, nguồn tin tiết lộ.

 
Nguồn: Twitter 

Theo kênh truyền hình Al-Mayadeen Al-Masdar News, các tên lửa được phóng từ không phận Lebanon, nơi máy bay của Israel bị phát hiện thực hiện các chuyến bay tầm thấp trong khoảng thời gian xảy ra vụ tấn công.

Hiện, Israel chưa lên tiếng về thông tin này.

Trong quá khứ, Israel từng nhiều lần thực hiện các cuộc tấn công xuyên biên giới nhằm vào Syria, nhưng hiếm khi thừa nhận.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá