Báo The  New York Times thu nhỏ khổ

Ngày 18/7, Công ty The New York Times Co. thông báo sẽ thu nhỏ khổ của tờ báo hàng ngày The New York Times. Tờ báo sẽ thu hẹp bề ngang từ 13,5 inch (34,5cm) xuống còn 12 inch (30 cm).

"Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy, độc giả (chủ yếu là độc giả trẻ và những người đi làm bằng phương tiện giao thông công cộng) thích khuôn khổ tờ báo nhỏ hơn" -  bà Janet Robinson, Giám đốc điều hành NYT nói.

Theo cách thu hẹp khổ thì các tờ báo sẽ có giảm "đất" dành cho tin tức và quảng cáo. Ông John Morton, cố vấn của ngành công nghiệp báo chí Mỹ cho hay: "Độc giả thích tờ báo khổ hẹp, dễ gấp và giở".

Cũng giống như các nhà xuất bản báo khác, The New York Times Co. đang phải  vật lộn với số lượng phát hành và quảng cáo bị giảm trầm trọng do người đọc chuyển sang đọc tin trên Internet. 

Như vậy NYT đã tham gia vào danh sách ngày một lớn những tờ báo thu hẹp khổ để thu hút độc giả và cắt giảm chi phí in ấn. Các tờ báo lớn khác của Mỹ như The Washington Post và The Los Angeles Times đã thực hiện bước đi này từ trước.

Theo Lao động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá