Bão tuyết hoành hành tại Bắc Mỹ

TPO - Một trận bão tuyết dữ dội đang tàn phá khu vực phía đông Canada và phía đông bắc nước Mỹ, gây nhiều hậu quả nặng nề.

Cơ quan dự báo khí tượng Canada cho biết, cơn bão bắt đầu từ thứ 7 tuần trước, và là một trong những cơn bão tồi tệ nhất tại khu vực này trong nhiều thập kỷ qua.

Cơn bão đã làm hàng trăm ngàn người lâm vào cảnh mất điện. Trường học bị đóng cửa. Giao thông bị đình trệ tại các khu vực bão tuyết đi qua.

Sau đây là chùm ảnh do các độc giả BBC gửi, ghi lại sự tàn phá của cơn bão này:

Cơn bão đã phủ một lớp tuyết dày lên tất cả mọi vật. Tại Montreal, Canada, nhiều ô tô bị chôn vùi sâu ngay trên đường phố.

Tuyết rơi dày kết hợp với gió mạnh lên tới 70km/h làm giao thông hết sức khó khăn. Có nơi, tuyết rơi dày tới 40cm. Ảnh chụp tại Toronto trong cơn bão.

Kể từ khi trận bão bắt đầu hồi cuối tuần trước, hệ thống giao thông công cộng bị ảnh hưởng nghiêm trọng do băng tuyết ở khắp mọi nơi.

Hàng trăm ngàn người lâm vào tình trạng không có điện sinh hoạt. Tại bang Pennsylvania, các đường dây điện cũng bị đóng băng.

Tại các bang Michigan và Wisconsin, 2 người chết vì điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Ảnh chụp một buổi sáng tại Detroit, Mỹ.

Chỉ có trẻ em là thích thú với thời tiết này do có nhiều tuyết để đùa nghịch, nhất là khi Giáng sinh đang đến gần.

Linh Huy
Theo BBC, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá