Bảo vệ treo kẻ trộm 5 tiếng ngoài đường

TPO- Theo Dailymail, một kẻ trộm chung cư ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc bị trói suốt 5 tiếng ngoài đường đông đúc sau khi các nhân viên bảo vệ bắt gặp anh này đang leo ra khỏi một căn hộ.

Kẻ trộm bị treo 5 tiếng ngoài đường
Kẻ trộm bị treo 5 tiếng ngoài đường

Kẻ trộm 34 tuổi này bị trói sau lưng, một sợi dây thừng vòng qua cánh tay và cổ và được buộc chặt vào một bức tường cao 6 mét.

Các nhân viên bảo vệ chịu trách nhiệm giám sát tòa chung cư ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc hiện đang phải đối mặt với cáo buộc sai trái trong việc xử lý nghi phạm trộm cắp.

Bảo vệ bịt mắt người đàn ông này bên cạnh vật chứng và bên dưới là một tấm biển giải thích những việc anh vừa làm. Vật chứng gồm có một iPad, 2 đồng hồ, 2 điện thoại di động, một laptop, theo truyền thông địa phương.

Tang vật
Tang vật.

5 tiếng sau khi kẻ trộm bị treo ngoài đường, cảnh sát mới được gọi đến. Hiện các nhân viên bảo vệ đang bị điều tra.

“Bất kể anh ta có làm gì, họ không được phép treo anh tra trước công chúng như vậy”, một phát ngôn viên cảnh sát cho biết.

Tuy nhiên, các nhân viên bảo vệ cho biết, kẻ trộm, người cũng đang bị điều tra, không gặp nguy hiểm gì khi bị treo như vậy. “Miễn là anh ta đứng yên thì sẽ an toàn”, một người nói.

Một bảo vệ khác nói: “Anh ta có hai lựa chọn, hoặc bị chúng tôi phạt hoặc bị giao cho cảnh sát xử lý, và anh ta đã chọn chúng tôi”.

Đội trưởng tổ bảo vệ, ông Li Jian cho biết ông và hai bảo vệ khác bắt gặp kẻ trộm trèo xuống một ống thoát nước của tòa chung cư.

Trước đó, quản lý của tòa chung cư cho biết nơi này thường xuyên xảy ra trộm cắp. Một người dân sống ở đó cho rằng họ đồng ý với cách làm của đội bảo vệ. Anh nói: “Kẻ trộm sẽ học được một bài học sau vụ này và đây cũng là lời cảnh bảo đến những tên trộm khác”.

Tuy nhiên, nhiều người cũng cho rằng treo kẻ trộm giữa chốn đông người là “xúc phạm nhân phẩm”.

Phan Yến
Theo Dailymail

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá