Bão Vongfong tấn công Nhật Bản, ít nhất 20 người bị thương

TPO - Ngày 11/10, cơn bão Vongfong (ong bắp cày) mang theo gió mạnh và mưa lớn đang tiến vào phía nam tỉnh Okinawa khiến ít nhất 12 người bị thương và hơn 10.000 người phải sơ tán.

Bão Vongfong tấn công Nhật Bản.
Bão Vongfong tấn công Nhật Bản.

Với sức gió lên đến 234km/h, Cơ quan Khí tượng thủy văn Nhật Bản mô tả, Vongfong là “cơn bão vô cùng mạnh mẽ”.

Theo các quan chức Okinawa, tính đến 16 giờ ngày 11/10, bão kèm theo mưa lớn và gió mạnh đã khiến 20 người bị thương. Ba trong số họ bị chấn thương nghiêm trọng, trong đó có một bé gái 9 tuổi và một thanh niên khoảng 20 tuổi, người bị đứt nhiều ngón tay sau khi bị cánh cửa đóng sập do gió quá mạnh.

Người dân ở bốn thành phố lớn của tỉnh Okinawa đã được cảnh báo sơ tán, bao gồm cả thủ đô Naha, nơi sân bay đã bị đóng cửa trong ngày, trong khi 37.500 hộ gia đình trên địa bàn toàn tỉnh phải chịu cảnh mất điện.

Chính quyền thành phố phía nam Tomigusuku đã phải hoãn cuộc bầu cử thị trưởng theo dự kiến diễn ra vào hôm nay.

Theo Cơ quan Khí tượng thủy văn Nhật Bản, cơn bão đang di chuyển một cách chậm chạp theo hướng bắc với vận tốc 15km/giờ, làm tăng nguy cơ xảy ra lở đất và lũ lụt.

Dự kiến, bão đổ bộ vào đảo Okinawa vào tối nay, sau đó hướng về phía đông bắc Kyushu và đảo Honshu.

Mặc dù Trung tâm Phối hợp Cảnh báo bão Nhật Bản đã hạ mức độ nguy hiểm của Vongfong khỏi mức siêu bão, nhưng các quan chức Nhật Bản cảnh báo cơn bão này vẫn “lớn và rất mạnh”.

Trước đó, hôm 6/10, cơn bão Phanfone đã ập vào Nhật Bản làm tắc nghẽn giao thông và cướp đi sinh mạng của 7 người, bao gồm 3 sĩ quan không quân Mỹ.

Theo Wall Street Journal

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá